Mới đây, Samsung đã ra mắt hai mẫu điện thoại Galaxy A6s và Galaxy A9s (Galaxy A9 tại thị trường Trung Quốc). Đặc biệt, Galaxy A6s lại là chiếc smartphone tầm trung và cũng là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung nhưng không “made by Samsung”. Dễ hiểu hơn thì biết bị này của Samsung nhưng không do Samsung sản xuất. Theo như trang The Korea Herald đăng tải, “ông lớn” xứ Hàn đã đàm phán và thuê công ty Wingtech của Trung Quốc sản xuất chiếc máy này.

Ngoài ra, Galaxy A6s cũng có thiết kế và thông số ký thuật ấn tượng. Nó có 2 camera 12MP ở mặt sau và một camera trước 12MP. Galaxy A6s sử dụng màn hình Super AMOLED 1080p 6 inch, chip Snapdragon 660, RAM 6GB và hai phiên bản bộ nhớ trong là 64GB và 128GB.

Giớ khởi điểm của thiết bị là 260 USD

Theo DJ Koh – Giám đốc điều hành của Samsung Mobile, công ty đã thay đổi chiến lược để "mang lại những điểm khác biệt về công nghệ và bắt đầu từ phân khúc tầm trung" thay vì flagship như trước đây. Nếu hai thiết bị này có doanh số tốt tại thị trường Trung Quốc thì Samsung sẽ có thêm nhiều smartphone khác do công ty khác sản xuất.

Có thể thấy, hai chiếc smartphone này đã đánh dấu sự thay đổi trong chiến lược thúc đẩy doanh số bán hàng của Samsung tại hai thị trường đông dân nhất thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ. Việc thuê Wingtech sản xuất là cách để giảm giá thành sản phẩm và tăng tính cạnh tranh.