1. Pacman

Pac-Man là một thương hiệu trò chơi điện tử được phát triển và phát hành bởi Namco, và là một trong những trò chơi điện tử nổi tiếng nhất thế giới trong những năm 1980. Có lối chơi khá đơn giản và cuốn hút, Pac-Man đã chiếm được cảm tình của rất nhiều game thủ trong thời kỳ đó và đã bán được tới hàng chục triệu bản. Dù vậy, không phải ai cũng biết được cái kết cuối của trò chơi này.

Có thế nói rằng, Pac-Man là một trong những tựa game có "cái kết" vô cùng lạ thường. Khi bạn đến được màn 256, một nửa màn hình sẽ xuất hiện đầy những ký tự lạ khiến cho bạn không thể nào vượt qua màn này được nữa. Được biết, việc này xuất hiện là do có một lỗi lập trình khiến cho màn 256 bị lỗi. Do đó, điều này cũng đồng nghĩa là bạn đã chiến thắng khi vượt qua được màn 255 trong Pac-Man.

2. Duck Hunt

Duck Hunt, hay còn gọi là trò bắn vịt, là một tựa game nổi tiếng trên hệ máy NES. Trò chơi này nổi tiếng với việc người chơi phải cầm khẩu súng đồ chơi để bắn rơi những con vịt trên màn hình. Nếu không làm được? Chú chó ở phía sau bụi cỏ sẽ xuất hiện và cười vào mặt bạn.

Sau khi đánh bại 99 cấp độ trong Duck Hunt, các game thủ phát hiện ra rằng họ không thể tiến xa hơn nữa. Một khi lên tới level 100, quỹ đạo và vị trí xuất hiện của những chú vịt trở nên thất thường, không thể đoán trước và nhiều người cho rằng bản thân tựa game này luôn xuất hiện lỗi mỗi khi bạn đạt tới level ấy. Do đó, chiến thắng sẽ luôn thuộc về chú chó thích cười vào mặt bạn.


3. Contra

Contra có lẽ đã gắn liền với tuổi thơ "kinh điển" của nhiều người khi chơi game 4 nút. Đây là một tựa game thực sự khó nhằn, khi người chơi phải đối đầu liên tục với những kẻ khủng bố, người ngoài hành tinh và luôn phải bắn đạn không ngừng nghỉ. 

Sau khi đánh bại con trùm ngoài hành tinh cuối cùng, các nhân vật chính sẽ được rời khỏi hòn đảo. Màn hình chuyển sang đoạn phim cắt cảnh mô tả người chơi ngồi trên máy bay rời khỏi hòn đảo đang sắp nổ tan tành. Từ đó, cụm từ "phá đảo" được xuất hiện và ám chỉ về việc bạn đã chơi xong một tựa game nào đó.

4. Donkey Kong

Donkey Kong là 1 tựa game arcade khác được Nintendo phát hành vào năm 1981. Trong trò chơi, Mario phải vượt qua công trường và giải cứu cô nàng Pauline khỏi chú khỉ đột trong biển lửa. Dần dà, cả Mario và Donkey Kong đã trở thành 2 biểu tượng không thể thay thế của Nintendo và ngành công nghiệp trò chơi điện tử. 

Tuy vậy, Donkey Kong cũng chỉ là 1 tựa game bị lỗi. Cụ thể là ở bàn 22, game sẽ bị mắc 1 lỗi lập trình. Do đó, người chơi sẽ không thể nào vượt qua bàn chơi này và sẽ luôn chết ở đó. 

5. T-Rex Chrome
Nếu bạn đã từng mất mạng trong khi sử dụng trình duyệt Chrome, bạn sẽ quen với tên khủng long T-Rex biết nhảy này. Nếu chưa nghe tới tên tuổi Khủng Long Mất Mạng, người chơi chỉ cần ngắt kết nối Internet, mở một tab Chrome mới để ngắm nhìn diện mạo nó.


Chrome sẽ đưa bạn tới một minigame nhỏ: bạn sẽ điều khiển chú khủng long nhảy tránh chướng ngại vật bằng hai núi dùng để kích hoạt game, bên cạnh đó có thể dùng nút mũi tên xuống để khiến khủng long cúi xuống. Chú khủng long này chạy càng xa, điểm hiển thị sẽ càng cao.

Đã có nhiều người thắc mắc rằng, nếu tổng số điểm của T-Rex lớn hơn 99999 thì người chơi có được biết kết thúc của trò chơi hay không? Câu trả lời là... không. Khi số điểm lớn hơn 99999, con số sẽ quay ngược lại về 0 và trò chơi chỉ kết thúc khi người chơi để cho chú khủng long này ra đi mà thôi.

(Theo Helino)