Léman Manhattan là ngôi trường tư thục, dành cho các học sinh gia đình điều kiện. Chương trình đào tạo từ mẫu giáo tới lớp 12, trong đó có khoảng 100 học sinh nội trú.

Khám phá ngôi trường quý tộc có học phí 1,8 tỷ một năm ở Mỹ 1

Học phí mỗi năm của ngôi trường này lên tới 79.000 USD (khoảng gần 1,8 tỷ VNĐ). Mức học phí này còn đắt hơn cả học phí ở ngôi trường danh giá Harvard.

Học sinh nội trú ở Léman Manhattan được hưởng những phúc lợi mà có thể bạn chưa bao giờ được nghe đến, như có nhân viên trợ giúp mọi việc lặt vặt và sở hữu căn hộ sang trọng.

Trường Léman nằm trong khu phố tài chính của thành phố New York được khánh thành vào năm 2005. Ban đầu chỉ có 54 học sinh. nhưng với sự phát triển qua 12 năm, hiện nay có tới 700 học sinh theo học.

Paige Murphy, giám đốc điều hành tại Léman cho biết học sinh và phụ huynh tìm đến đây với mong muốn được học tập trong môi trường đô thị, tiếp cận chương trình thực tập ở doanh nghiệp lớn và tham gia những chương trình nghệ thuật hàng đầu thành phố.

Khám phá ngôi trường quý tộc có học phí 1,8 tỷ một năm ở Mỹ 2

Môn bóng quần (squash) được chú trọng nhất trong các hoạt động thể thao ở trường vì họ cho rằng "Nhiều đại học trong top đầu đang tìm kiếm sinh viên tiềm năng cho bộ môn này". Hiện nay trường có 3 học sinh nằm trong top 50 các vận động viên chuyên nghiệp môn bóng quần.

Khám phá ngôi trường quý tộc có học phí 1,8 tỷ một năm ở Mỹ 3

Trước khi được quy hoạch, ngôi trường này như thể nằm trên một hòn đảo. Vì thế mà nhà trường đều yêu cầu học sinh của mình đều phải học bơi.

Khám phá ngôi trường quý tộc có học phí 1,8 tỷ một năm ở Mỹ 4

Lối lên cầu thang trở nên bắt mắt với họa tiết do học sinh in bằng tay lên tường. Giống như nhiều tòa nhà khác ở New York, trường Léman phát triển chiều dọc hơn chiều ngang, với bảy tầng nhà tiện nghi.

Khám phá ngôi trường quý tộc có học phí 1,8 tỷ một năm ở Mỹ 5

Lớp học về âm nhạc kỹ thuật số mới được bổ sung vào chương trình giảng dạy. Học sinh được học cách sử dụng ứng dụng để tạo ra những bản remix hay cover. Nhà trường cho rằng những lớp học như thế này là rất quan trọng để chuẩn bị hành trang bước vào tương lai, giúp đặt nền móng ban đầu cho những học sinh muốn trở thành người nghệ sĩ theo cách phi truyền thống.

Khám phá ngôi trường quý tộc có học phí 1,8 tỷ một năm ở Mỹ 6

Trường Léman đặt mục tiêu đem đến cho học sinh thật nhiều lựa chọn đối với các môn nghệ thuật. Học sinh có thể học làm phim, học diễn xuất hay tham gia những lớp sáng tác.

Khám phá ngôi trường quý tộc có học phí 1,8 tỷ một năm ở Mỹ 7

 Lớp học diễn kịch được tổ chức trong một rạp hát có sức chứa 350 chỗ ngồi.

Khám phá ngôi trường quý tộc có học phí 1,8 tỷ một năm ở Mỹ 8

Các học sinh nội trú của trường Leman được cùng nhau ăn uống vào ngày thứ 4. Những ngày khác, các bạn có thể ăn tại nơi khác trong khu vực gần trường. Dù vậy, nhiều bạn vẫn chọn ăn tại nơi đây.

Khám phá ngôi trường quý tộc có học phí 1,8 tỷ một năm ở Mỹ 9

Điều đặc biệt ở ngôi trường này là mỗi khi kết thúc giờ học đều không có chuông báo hiệu. Bắt đầu từ lớp 2, những học sinh tại đây được tham gia các buổi họp phụ huynh để các bạn cảm nhận được tinh thần trách nhiệm trong việc học của mình.

 Khám phá ngôi trường quý tộc có học phí 1,8 tỷ một năm ở Mỹ 10

Học sinh của trường nội trú được sống trong tòa nhà sang trọng bên cạnh những cư dân New York khác. Nhà trường cho biết điều này sẽ khiến các bạn học sinh học hỏi được thêm kỹ năng sống cũng như hiểu được cách giao tiếp với hàng xóm nhà kế bên.

Ngọc Hà (Theo Business Insider)