KHẨN: 3 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có F0 là giáo viên, học sinh

Thạch Lam
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số địa phương đã ghi nhận nhiều ca mắc mới ở cộng đồng, trong đó có học sinh và giáo viên.

Mới đây, trung tâm Y tế huyện Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết vừa ghi nhận thêm 12 trường hợp test nhanh dương tính với Covid-19 tại xã Cư Yang. Trong đó, trường Tiểu học Hà Huy Tập có 2 trường hợp là học sinh lớp 3, trường THCS Hoàng Hoa Thám có một học sinh lớp 7.

Trước diễn biến phức tạp này, UBND huyện huyện Ea Kar (Đắk Lắk) đã quyết định cho các trường học có liên quan đến ca nhiễm Covid-19, trường hợp F1, F2 tạm dừng đến trường để kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Chuyển từ hình thức học tại trường sang học trực tuyến. Riêng học sinh thuộc vùng xanh vẫn đi học bình thường.

KHẨN: 3 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có F0 là giáo viên, học sinh - Ảnh 1
Các trường học trên địa bàn huyện huyện Ea Kar đã chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Địa phương này trước đó đã ghi nhận 2 trường hợp là học sinh trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân mắc Covid-19. Liên quan đến 2 trường hợp này có 106 người, trong đó có 96 học sinh và 10 giáo viên đã được cách ly tại trường.

Tại tỉnh Bắc Giang, thông báo khẩn về việc cho học sinh các trường trên địa bàn huyện nghỉ học để phòng chống dịch đã được UBND huyện Việt Yên ban hành. Trong văn bản có nêu rõ, huyện Việt Yên cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học và THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục trên toàn huyện dừng việc đến trường từ ngày 1/11/2021.

Các trường Tiểu học, THCS chuyển từ học trực tiếp tại trường sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Còn với các trường mầm non, cơ sở mầm non độc lập, tư thục triển khai hướng dẫn phụ huynh quản lý, chăm sóc học sinh khi nghỉ học tại nhà.

KHẨN: 3 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có F0 là giáo viên, học sinh - Ảnh 2
Tỉnh Bắc Giang cũng có thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch.

Còn tại tỉnh Bắc Ninh, văn bản thông báo về việc tạm dừng cho học sinh đến trường đã được UBND huyện Quế Võ ban hành để phòng chống dịch Covid-19. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số ca nhiễm F0 xuất hiện ở hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Số lượng giáo viên, đặc biệt là những học sinh liên quan đến người nhiễm bệnh tăng nhanh.

Về việc tạm dừng cho học sinh đến trường học trực tiếp để phòng chống dịch đã được Chủ tịch UBND huyện Quế Võ đồng ý với Phòng GD&ĐT. Theo đó, học sinh các trường mầm non, cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tạm dừng việc học. Đối với các trường tiểu học, THCS chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 1/11 cho đến khi có thông báo mới.

Các trường tiểu học, THCS của TP. Bắc Ninh thuộc các phường Nam Sơn, Vân Dương sẽ chuyển sang học trực tuyến từ ngày 1/11 do có liên quan đến KCN Quế Võ. Trường mầm non trên địa bàn cũng cho tạm dừng việc đón trẻ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết KHẨN: 3 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có F0 là giáo viên, học sinh tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Từ cậu bé nghèo trở thành “hacker mũ trắng” hàng đầu thế giới

Nguyễn Tuấn Anh, chuyên viên chính an ninh hệ thống của Trung tâm Dịch vụ an toàn thông tin (ATTT), Công ty An ninh mạng Viettel, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), là người đã tìm ra hơn 500 lỗ hổng bảo mật trên nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu BugCrowd.

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết của bạn Phạm Thảo Phương (lớp 7A4, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành giải Đặc biệt.

Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.