Khi gặp nguy hiểm, người dùng có thể phát tín hiệu trên Facebook

Lê Nam
Với ứng dụng Safety Check – tự đánh dấu an toàn, Facebook dự kiến sẽ triển khai tính năng này mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Trong cơn bão số 1 quét qua Hà Nội và các tỉnh phía bắc vừa qua, người dùng Việt Nam đã được làm quen với tính năng Safety Check, có nghĩa là “tự đánh dấu vùng an toàn”. Tính này này có ý nghĩa giúp cho người dùng thông báo với tất cả mọi người trên Facebook rằng bạn đang ở vùng an toàn hoặc đang gặp nguy hiểm trong thiên tai hay thảm họa thiên nhiên nào đó.

Facebook từng triển khai tính năn tại khu vực Hà Nội khi bão số 1 quét qua. Ảnh chụp màn hình

Hiện tại, Facebook mới chỉ mở tính năng này một cách rất hạn chế và tùy thuộc vào mức độ thảm họa cũng như địa bàn khác nhau. CEO Mark Zuckerberg nói rằng: “Khi Safety Check ra mắt vào năm trước, nó chỉ dành cho các thảm họa thiên nhiên mà thôi. Không may là kể từ khi ấy chúng tôi phải mở rộng nó cho cả những cuộc tấn công khủng bố nhiều lần. Tiếp theo, chúng tôi muốn làm đó là cho phép cộng đồng tự kích hoạt nếu có thảm họa xảy ra”.

Theo đó, Facebook đang phát triển chức năng này cho phép người dùng tự kích hoạt chế độ Safety Check khi có một sự cố nào đó xảy ra thay vì phải chờ đội ngũ quản trị viên của công ty. Như vậy, việc cảnh báo bạn đang ở khu vực nguy hiểm hay an toàn sẽ phát huy tác dụng tốt hơn và đạt hiểu quả tác động tới mọi người cao hơn.

Tương lai, người dùng có thể tự phát tín hiệu cảnh báo nếu đang gặp nguy hiểm. Ảnh minh họa

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt chính thức tính năng này nhưng người dùng hoàn toàn có thể hy vọng, cha đẻ của Facebook chắc chắn sẽ làm mọi cách để khiến người dùng cảm thấy hài lòng.

Nam Phong

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khi gặp nguy hiểm, người dùng có thể phát tín hiệu trên Facebook tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Ti-vi "va-li", xem mê li

Mới đây, hãng LG đã cho ra mắt mẫu Smart TV (ti-vi thông minh) di động với tên gọi “StanbyME ...

Bài Sành khác

Vương miện... ru ngủ

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) năm 2024, Công ty Công nghệ Earable Neuroscience (Mỹ) đã trình làng vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ có tên là Brainband.