Trong cơn bão số 1 quét qua Hà Nội và các tỉnh phía bắc vừa qua, người dùng Việt Nam đã được làm quen với tính năng Safety Check, có nghĩa là “tự đánh dấu vùng an toàn”. Tính này này có ý nghĩa giúp cho người dùng thông báo với tất cả mọi người trên Facebook rằng bạn đang ở vùng an toàn hoặc đang gặp nguy hiểm trong thiên tai hay thảm họa thiên nhiên nào đó.

Khi gặp nguy hiểm, người dùng có thể phát tín hiệu trên Facebook 1

Facebook từng triển khai tính năn tại khu vực Hà Nội khi bão số 1 quét qua. Ảnh chụp màn hình

Hiện tại, Facebook mới chỉ mở tính năng này một cách rất hạn chế và tùy thuộc vào mức độ thảm họa cũng như địa bàn khác nhau. CEO Mark Zuckerberg nói rằng: “Khi Safety Check ra mắt vào năm trước, nó chỉ dành cho các thảm họa thiên nhiên mà thôi. Không may là kể từ khi ấy chúng tôi phải mở rộng nó cho cả những cuộc tấn công khủng bố nhiều lần. Tiếp theo, chúng tôi muốn làm đó là cho phép cộng đồng tự kích hoạt nếu có thảm họa xảy ra”.

Theo đó, Facebook đang phát triển chức năng này cho phép người dùng tự kích hoạt chế độ Safety Check khi có một sự cố nào đó xảy ra thay vì phải chờ đội ngũ quản trị viên của công ty. Như vậy, việc cảnh báo bạn đang ở khu vực nguy hiểm hay an toàn sẽ phát huy tác dụng tốt hơn và đạt hiểu quả tác động tới mọi người cao hơn.

Khi gặp nguy hiểm, người dùng có thể phát tín hiệu trên Facebook 2

Tương lai, người dùng có thể tự phát tín hiệu cảnh báo nếu đang gặp nguy hiểm. Ảnh minh họa

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt chính thức tính năng này nhưng người dùng hoàn toàn có thể hy vọng, cha đẻ của Facebook chắc chắn sẽ làm mọi cách để khiến người dùng cảm thấy hài lòng.

Nam Phong