Khó đạt điểm 9,10: Đề thi Toán của trường chuyên "hot" nhất khu vực phía Nam có đánh đố thí sinh?

Thu Trà
Đề thi môn chuyên của trường THPT Năng khiếu năm nay được thí sinh đánh giá là khó, nhiều thí sinh chỉ làm được 60 - 70% bài thi. Tuy nhiên, thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, sau những ngày tháng ôn thi vất vả.

Sáng ngày 26/5, 830 thí sinh đầu tiên trong tổng số hơn 2.600 teen lớp 9 trên cả nước đã bước vào kỳ tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu (TP.HCM) - môn Toán (chuyên).

Theo chia sẻ của nhiều teen trong lúc ôn luyện, Toán và Toán (chuyên) của Phổ thông Năng Khiếu luôn rất “đau đầu”, cần nhiều thời gian và kiến thức. Đây cũng là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đầu tiên của cả nước khi ở nhiều địa phương khác, lịch thi phải dời ngày vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Khó đạt điểm 9,10: Đề thi Toán của trường chuyên
Đề thi Toán sáng 26/5. Nguồn: Star Education.

Thầy Nguyễn Tăng Vũ (giáo viên Toán, trường Phổ thông Năng Khiếu) nhận xét: "Đề bài nhìn chung dài và khó, có nhiều ý, đầy đủ các phần đại số, số học, hình học và tổ hợp. Có 3 bài đại số, 1 bài số học, 1 bài hình và 1 bài tổ hợp. Đại số chiếm 50% tổng số bài. Các bài học sinh chuyên toán có thể lấy điểm được ở bài 1, 2 và bài 5a. Các câu mức phân loại là 3a, 4a, 5b. Nếu làm chắc các câu trên nhiều khả năng sẽ đậu. Những câu khó là 3b, 4b 5c, 6b, các kĩ thuật khó đối với học sinh cấp 2, đặc biệt là 3b và 4b. Đề năm nay nhìn chung khó, các bạn làm được từ 5 điểm trở lên có hy vọng đậu vào chuyên Toán, còn điểm cao tầm 9, 10 tôi nghĩ là rất khó đạt, phải thực sự có năng khiếu và làm bài chắc tay mới đạt được."

Dưới đây là gợi ý cách giải từ Học viện Star Education:

Khó đạt điểm 9,10: Đề thi Toán của trường chuyên

Khó đạt điểm 9,10: Đề thi Toán của trường chuyên

Khó đạt điểm 9,10: Đề thi Toán của trường chuyên
Khó đạt điểm 9,10: Đề thi Toán của trường chuyên
Khó đạt điểm 9,10: Đề thi Toán của trường chuyên

Năm nay, trường Phổ thông Năng Khiếu tuyển sinh 600 chỉ tiêu, với 445 chỉ tiêu cho các lớp chuyên, trong đó môn Toán có hai lớp với 70 chỉ tiêu, số lượng đăng ký 830, tỷ lệ 1 chọi 11,8.

Hoàn thành kỳ thi vào lớp 10, các sĩ tử cho biết sẽ dành thời gian để ngủ, nghỉ xả hơi sau những ngày ôn thi căng thẳng.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác