Khoảng 40% học sinh tiểu học được học từ 4 tiết tiếng Anh/tuần

Tính đến năm học 2017 - 2018, chương trình tiếng Anh 10 năm đã triển khai tại 63 tỉnh thành, với trên 90% học sinh các lớp 3, 4, 5 và khoảng 40% trong đó học từ 4 tiết/tuần trở lên.

Đánh giá việc thực hiện chủ trương đổi mới, nâng cao chất lượng dạy ngoại ngữ và tin học theo hướng chuẩn hóa, thiết thực, bảo đảm năng lực sử dụng của người học trong 5 năm qua, Bộ GD-ĐT cho biết: Tính đến năm học 2017 - 2018, chương trình tiếng Anh 10 năm đã triển khai tại 63 tỉnh thành, với trên 90% học sinh các lớp 3, 4, 5 và khoảng 40% trong đó học từ 4 tiết/tuần trở lên.

Cũng trong thời gian này, Bộ đã rà soát, điều chỉnh mục tiêu dạy và học ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu thực tiễn, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định điều chỉnh Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025 .

Ngoài ra, Bộ chỉ đạo các cơ sở GD&ĐT triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng dạy ngoại ngữ theo hướng chuẩn hóa, thiết thực ở các cấp học; xây dựng và ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của VN. Ở Phổ thông đã ban hành chương trình tiếng Anh thí điểm hệ 10 năm (từ lớp 3 đến lớp 12) theo hướng phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh…

Theo Thanh niên

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khoảng 40% học sinh tiểu học được học từ 4 tiết tiếng Anh/tuần tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Nguồn: Theo Thanh niên

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Gần 3 triệu học sinh TP. Hồ Chí Minh được khám sức khỏe miễn phí

Từ năm học 2026-2027, gần 3 triệu học sinh, sinh viên có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí từ ngân sách thành phố. Đây là chính sách mới, góp phần giúp các bạn học sinh được theo dõi sức khỏe thường xuyên mà không làm tăng chi phí cho gia đình.

Học sinh lớp 1, 9 và 12 có thể tựu trường từ 22/8

Bộ GD&ĐT vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2026-2027. Theo đó, học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 có thể tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8, các khối lớp còn lại có thể tựu trường sớm nhất từ ngày 29/8; Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2027 dự kiến diễn ra trong hai ngày 11 và 12/6/2027.