Chương trình được Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức thường niên. Tham dự lễ phát động có ông Josh Huang – Giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam chi nhánh Hà Nội; Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình – Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong.

Với chủ đề “Em vẽ ước mơ của em”, cuộc thi tạo ra một sân chơi bổ ích, một ngày hội đua tài để các em thiếu nhi thể hiện năng khiếu hội họa, đồng thời khơi gợi cho các em bày tỏ về ước mơ và sống có hoài bão để từ đó hình thành, xây dựng mục tiêu, phương hướng phấn đấu cho bản thân.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình mong muốn cuộc thi là sân chơi giúp các bạn nhỏ tự tin bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của mình gửi gắm qua những bức tranh chắp cánh cho ước mơ tương lai của các em.

Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình – Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong phát biểu tại lễ phát động.

Về phía Cathay, ông Josh Huang cho biết: “Mỗi một em bé tại Việt Nam đều có một tài năng tiềm ẩn. Cathay mong muốn thông qua cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ của em” sẽ phát hiện ra những tài năng vẽ tranh của các bé và có thể bồi dưỡng để tiếp tục duy trì và vươn lên; Đồng thời giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về ước mơ của con em mình. Từ đó, giúp các em xây dựng mục tiêu và lên kế hoạch hoàn tất ước mơ đó trong tương lai”.

Ông Josh Huang – Giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam chi nhánh Hà Nội.

Chia sẻ với báo Thiếu niên Tiền phong, bạn nhỏ Đào Nhật Quang (lớp 5A3, trường TH Ngô Thì Nhậm) cho biết: “Yêu thích cuộc thi đã từ lâu nhưng năm nay bố mẹ mới ủng hộ cho mình tham gia, bởi lên cuối cấp việc học hành khá căng thẳng nên bố mẹ muốn mình được làm điều mình thích và nhằm giải tỏa áp lực học tập. Qua đây mình cũng muốn bày tỏ mong muốn trở thành chiến sỹ cảnh sát trong tương lai”.

Ông Josh Huang – Giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam chi nhánh Hà Nội.

Trong không khí sôi nổi, hào hứng của lễ phát động, các bạn nhỏ đã được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn, không chỉ có hoạt động thi vẽ tranh tại chỗ, mà các họa sĩ nhí đến từ nhiều trường khác nhau trên địa bàn Hà Nội còn được chơi những trò chơi hấp dẫn, xem nhân vật yêu thích Tôn Ngộ Không biểu diễn và nhận quà tặng từ báo Thiếu niên Tiền phong và Cathay Việt Nam.

Đến với chương trình, các bạn nhỏ được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn...

… được gặp gỡ nhân vật mà mình yêu thích…

Và nhận được thật nhiều món quá đáng yêu mang về làm kỷ niệm…

Năm nay, cuộc thi “Em vẽ ước mơ của em” diễn ra từ ngày 1/9 đến ngày 31/10/2019. Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng dự kiến sẽ diễn ra từ 20/11 đến 30/11/2018. Giải thưởng cuộc thi chia theo 2 độ tuổi (từ 6 - 8 tuổi và từ 9 - 10 tuổi) và xét theo 6 khu vực: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Cần Thơ. Tổng số giải thưởng được trao trên toàn quốc là 287 giải, tồng giá trị giải thưởng được trao trên toàn quốc là 405.000.000VNĐ. Được biết, Cathay Việt Nam đã phát tặng 12.000 hộp chì màu và 120.000 tờ giấy vẽ cho các em thiếu nhi trên toàn quốc nhằm tạo điều kiện tốt cho các em tham gia cuộc thi.