Đây là một dự án được triển khai nhằm góp phần bảo vệ môi trường, phát triển không gian xanh tại các trường học, bệnh viện và các khu vực công cộng. Dự án bao gồm 3 nội dung chính: 

Tổ chức các hoạt động, sự kiện tuyên truyền về dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố”.

Trao tặng các công trình công viên cây xanh trong khu vực trung tâm các khu đô thị như: trường học, bệnh viện, các khu vực công cộng...

Tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh, sinh viên và các gia đình.

ve tranh - Ảnh 1

Nhằm tuyên truyền cho dự án này, ngày 20/6, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Công viên xanh trường em” đã được phát động. Đối tượng dự thi là học sinh Tiểu học các trường công lập thuộc 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa. Trong bức tranh dự thi, các họa sĩ nhí sẽ thể hiện một công viên xanh nhỏ trong chính ngôi trường mình đang học tạo không gian xanh, môi trường trong lành; Đồng thời nâng cao nhận thức của các bạn học sinh cũng như giáo viên và phụ huynh trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi vẽ tranh “Công viên xanh trường em” sẽ chọn ra 4 tác phẩm xuất sắc nhất, mỗi giải thưởng bao gồm: Phần thưởng là tiền mặt và Giấy chứng nhận trị giá 1.000.000 đồng. Đặc biệt, Ban Tổ chức cũng sẽ trao tặng 4 công viên cây xanh ngay trong chính trường học của 4 tác giả đoạt giải, mỗi công viên trị giá 150.000.000 đồng.

Các bạn học sinh gửi tranh dự thi qua địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đồng thời thí sinh chụp ảnh tác phẩm gửi qua địa chỉ email: caytrongthanhpho@gmail.com (Lưu ý: Ghi đẩy đủ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, số điện thoại và email liên hệ của thí sinh (nếu có) hoặc của cha, mẹ, thầy cô giáo của học sinh cả trên các bài dự thi. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 17/6 đến 10/7.