Chắc hẳn đây là trải nghiệm không hề dễ chịu với bất cứ người sử dụng iPhone nào khi truy cập internet nơi công cộng: Bạn tới một quán cà phê hay bất cứ địa điểm công cộng nào khác và lần đầu truy cập vào Wifi ở đó. Thế rồi những lần kế tiếp, chiếc iPhone của bạn sẽ tự động kết nối với Wifi đó bằng mọi cách khi bạn ở gần, mặc dù vị trí bắt sóng có thể không tốt hay bạn không còn mật khẩu của nó nữa.

Trên hệ điều hành iOS 11, Apple đang nỗ lực cải thiện điều này giúp cho chiếc iPhone của bạn không còn tự động kết nối tới Wifi cũng như gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

Không còn nỗi phiền toái mang tên Wifi trên iOS 11 1 Khả năng tự động ngăn không kết nối tới Wifi

Nếu như điện thoại có thể nhận biết Wifi gần đó không khả dụng, nó sẽ ngăn không cho tự động truy cập. Điều đó có nghĩa là, bạn có thể tùy chọn kết nối tự động hay không đối với Wifi của mình. Và dĩ nhiên, nếu chọn kết nối tự động, iPhone của bạn sẽ tự truy cập bất cứ Wifi nào ở gần đó mà bạn không hề mong muốn.

Thế nhưng, vấn đề đặt ra đó là, tính năng này chỉ phù hợp với những chiếc điện thoại có khả năng nhận biết những Wifi nào là khả dụng. Nó sẽ tự động loại bỏ kết nối với những Wifi không có khả năng kết nối và ngược lại.

Hãng Apple đang tìm cách giảm thiểu vấn đề về Wifi này trong những bản cập nhật sắp tới trong năm nay. Nhìn lại trên hệ điều hành iOS 9, Wifi Assist hỗ trợ bạn rất tốt trong việc nhận diện những mạng Wifi có tốc độ chậm và tự động chuyển kết nối của bạn sang dữ liệu 3G hoặc 4G.

Điều này tuy vậy lại gặp phải vấn đề khác, đó là những người không sử dụng dữ liệu di động như 3G hoặc 4G sẽ phàn nàn vì nghĩ rằng họ luôn trong tình trạng có Wifi mà không lo bị mất kết nối.

 

Trung Chiến (Dịch)
Theo The Independent