Không khí lạnh liên tiếp khiến miền Bắc mưa rét kéo dài

tổng hợp
Khu vực Bắc Bộ hôm nay (12-1) và những ngày tới trời còn mưa lạnh với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến ở mức 19-22 độ C. Gió Đông đến Đông Nam đưa hơi ẩm từ biển vào làm độ ẩm không khí luôn ở mức cao.

Nhận định về tình hình không khí lạnh, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, mưa và rét sẽ tiếp tục diễn ra ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cho đến hết ngày 14/1. Dự báo, ngày 15/1, khả năng sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường tiếp tục ảnh hưởng tới Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ phổ biến thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khoảng 17-19 độ C, nhiệt độ phổ biến cao nhất khoảng 20-22 độ C. Vùng núi có nhiệt độ khoảng 16-17 độ C. "Đợt không khí lạnh này sẽ không gây rét như trong những ngày vừa qua", Trưởng phòng Nguyễn Văn Hưởng nhấn mạnh.

Miền Bắc tiếp tục mưa rét kéo dài do không khí lạnh dồn dập.Miền Bắc tiếp tục mưa rét kéo dài do không khí lạnh dồn dập.

Thông tin về tình hình thời tiết từ ngày 12 - 21/1, ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết, ngày 12/1, Bắc Bộ và Thanh Hóa - Nghệ An có mưa, từ đêm 12/1, có mưa, mưa rào, có nơi mưa vừa và dông, trời rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vài nơi. Các khu vực khác đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Từ đêm 13 - 17/1, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời rét. Riêng ngày 16 - 17/1 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định từ ngày 14 - 16/1 có mưa, mưa rào rải rác. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Trên biển, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7; Huyền Trân có gió Đông Bắc cấp 6. Ngày và đêm 12/01phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, từ Ninh Thuận đến Cà Mau, phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa)Cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Ngày và đêm 13/01, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 12/1:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Riêng khu Tây Bắc có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 23-26 độ C, có nơi hơn 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, trời rét, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, trời rét, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19-21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời rét. Phía Nam có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, phía Bắc có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, phía Nam có nơi hơn 26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Phía Nam có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, phía Nam có nơi hơn 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Không khí lạnh liên tiếp khiến miền Bắc mưa rét kéo dài tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

MTTQ Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp không chỉ xác lập mục tiêu, tầm nhìn chiến lược cho chặng đường phát triển tiếp theo, mà còn đánh dấu bước chuyển có ý nghĩa lịch sử của đất nước khi bước vào kỷ nguyên mới, hướng tới các mốc son lịch sử trọng đại 100 năm thành lập Đảng, 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Trong tiến trình đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, việc xây dựng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa mới được xác định là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, quyết định trực tiếp đến chất lượng tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Thiếu nhi rộn ràng mừng 85 năm “Đội ta lớn lên cùng đất nước”

Hướng đến kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội T.Ư sẽ tập trung xây dựng các điểm sinh hoạt, vui chơi, thư viện, không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội dành cho thiếu nhi tại 248 xã biên giới; chăm lo, hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi.