Ngữ văn là một trong ba môn quan trọng của rất nhiều khối thi, môn học khiến không ít bạn “đau đầu” bởi bên cạnh kiến thức cần có, còn phải được nuôi dưỡng niềm say mê và cảm hứng đối với văn chương thì mới có thể viết tốt và đạt kết quả cao. Vậy phải làm sao đây, môn Văn cực kỳ nhiều chữ?

Bật mí nhé, kênh TikTok của cô Thu kì diệu lắm. Một tác phẩm dài như vậy mà cô tóm gọn chỉ trong 1 video ngắn, lại còn đủ ý, rất dễ học nữa.

Kênh TikTok của cô Diệu Thu
Kênh TikTok của cô Diệu Thu

Hiện kênh của cô đã có hơn 100 clip, không chỉ có kiến thức về các tác phẩm văn học, cô còn chia sẻ về các tips làm văn, nội dung rất đa dạng. Được rất nhiều bạn học hỏi và quan tâm nên kênh của cô có tới 400.000 lượt theo dõi.

Cô kể: “Kênh TikTok của cô nhận được "1000 câu hỏi vì sao" từ các bạn học trò ở phần bình luận. Sắp tới cô sẽ phân loại câu hỏi để trả lời, giải đáp những thắc mắc cho các bạn”. Nếu nếu bạn cũng có câu hỏi cần giải đáp thì có thể hỏi cô nhé! 

Rất nhiều clip bổ ích
Rất nhiều clip bổ ích

Được biết, cô là Lê Trần Diệu Thu (sinh năm 1995), tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2016. Năm 2019, cô nhận bằng Thạc sĩ, chuyên ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy bộ môn Ngữ văn.

Ngoài ra cô còn sở hữu hàng loạt thành tích đáng nể, tiêu biểu nhất là Huy chương Bạc cuộc thi Nghiệp vụ Sư phạm Toàn quốc mở rộng lần V – 2013, khi ấy cô còn đang là sinh viên năm 2. Hiện tại cô đang giảng dạy môn Ngữ văn, hệ song bằng Trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị, Hà Nội.

Cô Diệu Thu
Cô Diệu Thu

Gửi tới các sĩ tử chuẩn sắp bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đối với mộn Văn, cô Thu nhắn nhủ: "Các em không nên học vẹt, mà hãy học để hiểu bản chất kiến thức, mỗi một tác phẩm có thể vẽ sơ đồ tư duy để hệ thống hóa kiến thức, tìm ra những từ khóa để khắc sâu hơn kiến thức sau đó tự diễn đạt theo lời của mình. Chúc các em hoàn thành bài thi thật tốt!”.

Tin chắc bằng những kiến thức mà cô Diệu Thu chia sẻ, bạn sẽ không còn lo sợ vì bí từ trong phòng thi!