Không phải Harvard, đây mới là trường khó trúng tuyển nhất thế giới 1

Thành lập vào năm 1956 từ một quỹ phát triển giáo dục của Ấn Độ, trường đại học tư nhân này nằm tại thành phố công nghệ Pilani (Ấn Độ), nổi tiếng là trường đại học "chảnh" nhất thế giới với tỷ lệ 1 chọi 100, tức tỉ lệ chấp nhận hồ sơ chỉ có 1,44% trên 180 nghìn hồ sơ nộp về mỗi năm.

Mỗi năm, có khoảng hơn 180.000 hồ sơ nộp vào BITS Pilani, nhưng chỉ có 2.600 người được trở thành sinh viên năm nhất Viện khoa học và công nghệ Birla.

Viện khoa học và công nghệ Birla là trường đại học tư thục thường xuyên đại xếp hạng trong top đầu những trường học hàng đầu ở Ấn Độ và là nơi đào tạo số 1 về kỹ thuật. Năm 2017, BITS đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường học ở Ấn Độ của Career360.

Không phải Harvard, đây mới là trường khó trúng tuyển nhất thế giới 2

Để được vào học, các thí sinh phải vượt qua kỳ thi vô cùng khó khăn và nghiêm ngặt về lĩnh vực hóa học, vật lý, logic học và toán học. Những người đạt kết quả từ 75% trở lên mới chỉ đủ điều kiện để tiếp tục xem xét và tuyển chọn.

Không giống như nhiều trường đại học khác, BITS chỉ đánh giá năng lực và tuyển chọn sinh viên thông qua kết quả của kỳ thi trình độ đầu vào, không dựa theo bất kỳ yếu tố nào khác (năng khiếu thể dục thể thao, nghệ thuật,...).

Nhưng có lẽ, viện khoa học và công nghệ Birla cần xem xét lại tiêu chuẩn vào trường bởi nếu khó khăn quá sẽ chẳng ai dám học.

Ngọc Hà (Theo Business Insider)

 

.