Không phải ra tiệm scan ảnh nữa vì đã có Google

Phạm Quang Trường
Nếu thường xuyên phải ra ngoài cửa hàng để scan ảnh cũ và lưu làm kỷ niệm, bạn không cần phải làm điều đó nữa vì đã có Google PhotoScan.

Nhóm phát triển Google Photos vừa phát hành ứng dụng mới, giúp số hóa các tấm ảnh cũ của bạn để lưu trên đám mây hoặc thiết bị mà không phải mất công mua máy scan hoặc ra ngoài hàng. PhotoScan có mặt trên iOS và Android từ hôm nay, cho phép bạn nhanh chóng scan lượng lớn ảnh nhờ giao diện như game. Tất nhiên, chất lượng scan từ ứng dụng không thể so sánh với từ máy scan truyền thống.

Clip giới thiệu PhotoScan:

Giao diện của PhotoScan đặc biệt đơn giản và không cần phải đăng ký. Ứng dụng mở ra một camera, hướng dẫn bạn đặt ảnh vào trong khung hình. Khi làm xong, 4 chấm tròn sẽ xuất hiện trên ảnh. Để bắt đầu quét, di chuyển điện thoại qua 4 chấm này và giữ nó cho đến khi vòng tròn được lấp đầy. Sau khi hoàn thành, bức ảnh đã được scan xong và bạn có thể ngay lập tức đặt ảnh khác vào rồi lặp lại quá trình.

Ảnh tự động được cắt cúp, xoay và hiệu chỉnh màu. Bạn có thể lưu chúng vào Google Photos, cuộn camera hay chia sẻ qua ứng dụng khác chỉ bằng một thao tác chạm. Nếu muốn tìm lại, chỉ cần gõ từ khóa “scans” trong Google Photos và tất cả sẽ hiện ra.

David Lieb, người phụ trách phát triển sản phẩm cho Google Photos, cho biết mục tiêu của PhotoScan là thuyết phục mọi người số hóa ảnh cũ trước khi đánh mất chúng. “Những tấm ảnh này đang gặp nguy. Chúng có thể bị mất khi bạn chuyển nhà, chúng gặp nguy hiểm bởi hỏa hoạn, lũ lụt, trộm cắp. Mọi ngày trôi qua, chúng lại mờ đi một chút và cuối cùng phai nhạt”.

Công cụ chỉnh sửa mới trên Google Photos.

PhotoScan cũng là nỗ lực của Google để mọi người lưu toàn bộ thư viện ảnh lên Google Photos. Đầu năm nay, dịch vụ chạm mốc 200 triệu người dùng nhưng đang vấp phải cạnh tranh từ Apple, Amazon, Facebook. Một ứng dụng scan ảnh chuyên dụng sẽ cung cấp công cụ mạnh mẽ để đưa ảnh lên mạng.

Ra mắt PhotoScan nằm trong bản cập nhật lớn hơn trên Google Photos, bao gồm công cụ chỉnh sửa mới và tự động tạo các đoạn phim. Ứng dụng Google Photos nay có tính năng “tự động cải thiện” làm tốt hơn trong việc chỉnh sửa ảnh. Nó cũng có nhiều bộ lọc hơn để điều chỉnh dựa theo nội dung bức ảnh, chẳng hạn người hay cảnh.

Theo ICTNews

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Không phải ra tiệm scan ảnh nữa vì đã có Google tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác