Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc đã chỉ ra hàng loạt những thách thức với trẻ em trong các tính huống khủng hoảng khác nhau. Và trong báo cáo này đã tập trung chủ yếu nói về tình hình trẻ em ở Cộng hòa Trung Phi. Đã có khoảng 1,5 triệu trẻ em cần hỗ trợ nhân đạo và hơn 43.000 trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

Khủng hoảng ở Cộng hòa Trung Phi, đẩy hơn 43.000 trẻ em vào tình trạng suy dinh dưỡng trầm trọng 1

Vốn đã bấp bênh, tình hình nhân đạo và an ninh tại Cộng hòa Trung Phi còn tiếp tục xấu đi trong năm qua và đã trở nên tồi tệ hơn kể từ đầu năm nay. Liên hợp quốc ước tính 687.400 người, trong đó có hơn 357.400 trẻ em hiện đang di tản trong nước, cao hơn nhiều so với 440.000 người trong năm 2017.

Năm năm sau rơi vào khủng hoảng, cuộc sống của trẻ em ở Cộng hòa Trung Phi  trở nên khắc nghiệt và nguy hiểm. Cuộc khủng hoảng này ngày càng leo thang và hầu như nhận được sự hỗ trợ quốc tế rất thấp để có thể bù đắp lại những tổn thương của trẻ em.

Năm 2018, tỷ lệ suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng ở trẻ em ở Cộng hòa Trung Phi đã tăng lên trên ngưỡng khẩn cấp. Và tình hình càng trở nên tồi tệ hơn. Số trẻ em được dự kiến ​​bị suy dinh dưỡng cấp tính nặng được dự đoán sẽ đạt hơn 43.000 trẻ em vào năm 2019.

Khủng hoảng ở Cộng hòa Trung Phi, đẩy hơn 43.000 trẻ em vào tình trạng suy dinh dưỡng trầm trọng 2

UNICEF kêu gọi tiếp tục hỗ trợ trẻ em Trung Phi.

Ở Cộng hòa Trung Phi, 7 trong số 10 trẻ em và thanh thiếu niên bỏ học. Dưới 60% trẻ em nước này hoàn thành bậc tiểu học và chỉ 6% hoàn thành chương trình trung học.

Trẻ em không đi học có nguy cơ cao bị bóc lột, đưa vào các nhóm vũ trang hoặc tham gia vào hoạt động tội phạm. Các trẻ em gái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục, kết hôn sớm và mang thai sớm.