Kỷ lục: Một lớp có tới 19 học sinh đỗ lớp chuyên Lý trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

Thu Trà
Lớp học "con nhà người ta" có 24 bạn thi chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội) thì tới 19 bạn trúng tuyển.

Mới đây trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022, điểm chuẩn lớp chuyên Lý là 16. Ngay sau khi công bố các thí sinh trúng tuyển đã vô cùng vui mừng và háo hức cho chặng đường cấp 3 sắp tới. 

Tuy nhiên có điều đặc biệt hơn cả đó là niên khóa năm nay lớp Chuyên Lý có tới 19 bạn cùng học chung 1 lớp cấp 2. Thông tin này đã được Thầy Tăng Hải Tuân, giáo viên chủ nhiệm, đồng thời là giáo viên phụ trách Lý chuyên của lớp 9C2, trường THCS Archimedes Academy, ngôi trường cấp 2 các bạn theo học xác nhận. 

Kỷ lục: Một lớp có tới 19 học sinh đỗ lớp chuyên Lý trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Ảnh 2
Lớp chuyên Lý trường chuyên Khoa học Tự nhiên niên khóa năm nay có 19 bạn học cùng lớp cấp 2 (Ảnh minh họa)

Thầy Tuân cho biết năm nay lớp có 24 bạn thi chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội) trong đó 19 bạn đã trúng tuyển.

Đặc biệt, bạn Nguyễn Bảo Trung là học sinh đạt kết quả thi cao nhất, 26 điểm. Điểm môn Toán của Trung là 8, Vật lý 9 điểm. Trung là học sinh duy nhất trong lớp đạt 9 điểm trong bài thi môn Vật lý, cậu bạn cũng thi đậu cả chuyên Tin của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Ngoài Bảo Trung, Dương Phạm Minh Dũng cũng là học sinh đạt kết quả ấn tượng, thuộc top cao với tổng điểm 25,25. Điểm môn Toán của nam sinh là 8,75, môn Vật lý được 8,25.

Thầy Tuân nhận định đề thi của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên thường khó, năm nay cũng không ngoại lệ. Một số học sinh lớp 9C2 đủ điểm trúng tuyển, nhưng do bị điểm liệt môn Toán nên vẫn trượt.

Kỷ lục: Một lớp có tới 19 học sinh đỗ lớp chuyên Lý trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Ảnh 1
Lớp 9C2 có 8 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quận môn Vật lý. Ảnh: NVCC.

Thầy cũng cho biết thêm, lớp 9C2 trường THCS Archimedes Academy có 32 học sinh. Trong năm học vừa qua, 8 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quận môn Vật lý và đều đoạt giải (1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích). Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố môn Vật lý, lớp có 4 học sinh đại diện quận Thanh Xuân dự thi, 2 bạn giành giải nhì và 2 bạn đoạt giải ba.

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Kỷ lục: Một lớp có tới 19 học sinh đỗ lớp chuyên Lý trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác