Cập nhật những thay đổi của kỳ thi THPT 2017

Kỳ thi THPT năm nay có rất nhiều thay đổi như thay vì thi 8 môn, năm nay chỉ thi 5 môn (ngoài môn Ngữ văn, các môn còn lại đều là hình thức thi trắc nghiệm khách quan) hay việc kỳ thi được tổ chức sớm hơn, thời gian rút ngắn hơn... Vậy nên, bạn phải thường xuyên cập nhật và nắm rõ những thay đổi mới của kỳ thi năm nay để có kế hoạch ôn tập tốt nhất cho bản thân.

Đừng ngồi "đoán đề"  hãy học toàn diện

Kỳ thi THPT đang đến gần, bạn cần chuẩn bị những gì? 1

Như đã biết kỳ thi THPT năm nay hầu như các môn thi đều theo hình thức trắc nghiệm khách quan, vậy nên nếu bạn học lệch, học tủ thì chắc chắn không thể hoàn thành tốt bài thi của mình.

Thay vì học vẹt với những khái niệm trống rỗng, bạn nên biết liên tưởng giữa kiến thức và thực hành sẽ dễ dàng nhớ và nắm rõ vấn đề hơn. Và kiến thức thi năm nay hoàn toàn nằm trong chương trình lớp 12, nên bạn cũng lưu ý tập trung học ở giới hạn này thay vì phải ôn luyện một số kiến thức ở lớp 11... như mọi năm.

Đừng để "nước đến chân mới chạy"

Học tập là cả một quá trình, phải có thời gian ôn luyện lâu dài chứ không thể một chốc một lát là bạn có thể nắm được hết tất cả kiến thức. Nhiều bạn không tập trung học tập ngay từ đâu, đến khi kỳ thi gần diễn ra mới "vắt chân lên cổ". Và tất nhiên, "chạy" sao kịp và làm sao có thể đạt kết quả cao? Vậy nên thay vì học nhồi nhét vào những ngày cuối trước khi thi, bạn hãy sắp xếp lịch học phù hợp để có thể học tập một cách hiệu quả nhất.

Lo lắng cũng là điều dễ hiểu, nhưng đừng tạo áp lực cho bản thân

Đứng trước kỳ thi sắp diễn ra, việc các thi sinh lo lắng cũng là chuyện dễ hiểu, nhưng các bạn cũng đừng tạo nên những áp lực quá lớn cho bản thân. Điều này chỉ làm "cản trở" quá trình ôn luyện của bạn và có thể dẫn đến stress khiến kết quả thi cử không được như mong muốn. Thay vào đó hãy thoải mái và tự tin với kiến thức mình đã học, nếu cảm thấy chưa đủ, hãy tập trung thời gian ôn luyện những điều mình còn thiếu sót. Chính sự tự tin, bản lĩnh của mỗi người sẽ quyết định đến thành công trong kỳ thi sắp tới.

Và cuối cùng, nhớ chăm sóc bản thân đầy đủ nhé các sĩ tử!

Kỳ thi THPT đang đến gần, bạn cần chuẩn bị những gì? 2

Biết rằng kỳ thi THPT rất quan trọng đối với mỗi bạn học sinh, nhưng đừng vì mải mê học tập mà quên chăm sóc bản thân nhé các bạn. Khi có một sức khỏe tốt chúng ta sẽ có tinh thần thoải mái, tỉnh táo để học tập, để tư duy. Các bạn nhớ ăn uống đầy đủ, ngủ đủ 8 tiếng/ ngày để đảm bảo sức khỏe thật tốt. Xen kẽ những giờ học căng thẳng các bạn cũng nên có những hoạt động giải trí nhẹ nhàng, thư giãn để giải lao nhé!

Theo Trí thức trẻ