Lái vali đi vèo vèo như xe đạp điện, tốc độ tối đa gần 13km/h

Lê Nam
Bạn sẽ hết cảnh kéo vali cồng kềnh, nặng nhọc một quãng đường dài ở sân bay. Giờ đây với sáng chế mới của hãng Modobag LLC (Mỹ), bạn chỉ cần ngồi trên chiếc vali và lái đi vèo vèo như xe đạp điện.

Thiết kế của Modobag rất đặc biệt so với một chiếc vali thông thường. Nó có hai cần nắm tay, hệ thống phanh tay, hai bàn tựa chân. Chưa hết, phần ngồi của Modabag là mút hoạt tính, giúp tăng sự thoải mái và đàn hồi khi chủ nhân ngồi lên lái.

Với motor điện công suất 150W, Modobag có hai chế độ là ngoài trời và trong nhà, ở ngoài thì tốc độ tối đa đạt được là 12,9km/h còn trong nhà là 8km/h. Khối lượng tối đa mà Modobag có thể gánh tải là 117kg, bạn nào to con hơn thì chịu khó đi bộ tiện thể tập thể dục luôn.

Modobag chỉ có thể chạy tốt nhất trên nền phẳng, các mặt phẳng khác như gương, gồ ghề thì hãng sáng chế khuyến cáo người dùng nên kéo bằng tay.

Bên cạnh chức năng "lái vali vòng vòng", Modobag còn có một số tính năng hữu dụng khác như được tích hợp pin dự phòng với hai cổng USB, có ngăn đựng smartphone/tablet giúp lấy ra bỏ vào nhanh.

Modobag có kết nối với app chuyên biệt trên smartphone để giúp chủ nhân có thể theo dõi vali của mình theo thời gian thực qua GPRS-GSM, hoặc cảnh báo xa gần để chống mất trộm.


Một số thông tin khác về Modobag:

Có đèn LED báo hiệu tốc độ của vali, có phím nguồn tắt/mở

Pin sạc 80% trong 15 phút, hơn 4000 chu kỳ sạc. Bánh xe với chất liệu nhựa tổng hợp đặc biệt Urethane, vòng bi xuyên suốt bánh. Một người 82kg, trong điều kiện Modobag đầy pin, có thể lái nó với quãng đường phẳng dài tối đa 13km. Nặng 8,64kg. Kích thước: 22 x 56 x 35cm.

Thực tế, đây vẫn còn là dự án gây quỹ trên Indiegogo. Tiến độ đang ở mứ c78% và còn khoảng 1 tháng nữa mới kết thúc. Nếu muốn ủng hộ dự án và đặt trước Modobag ngay từ bây giờ, bạn phải bỏ ra 995 USD, chưa bao gồm phí vận chuyển và thuế. Thời gian giao hàng dự kiến là vào tháng 1 năm 2017.

Trong trường hợp dự án thất bại thì người đặt mua sẽ được hoàn trả tiền. Các bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: https:src="//www.indiegogo.com/projects/modobag-world-s-first-motorized-rideable-luggage#/

Nguồn video Modabag/ Youtube

Nam Phong (Tổng hợp)

 Theo Modobag

Bạn đang đọc bài viết Lái vali đi vèo vèo như xe đạp điện, tốc độ tối đa gần 13km/h tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Giao hàng bằng UAV ở Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.

5 mối nguy bảo mật năm 2023

Kaspersky dẫn số liệu thống kê cho thấy, hơn 60% tổng số doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) toàn cầu đã trải qua các cuộc tấn công mạng trong suốt năm 2022.