1. Nằm sấp khi ngủ

Bạn có thường xuyên đi ngủ với tư thế trên không? Nếu có thì đây có thể là nguyên nhân khiến vòng 1 "lép kẹp" mãi chẳng chịu phát triển đó. Việc nằm sấp sẽ khiến "núi đôi" bị chèn ép và dễ gây tổn thương các mô bên trong. Khi nằm ở tư thế này, ngực sẽ phải chịu áp lực trong thời gian dài. Hãy bỏ ngay thói quen xấu này để vòng 1 phát triển bình thường bạn nhé!

Làm gì để

2. Mặc áo ngực sai cách

Áo ngực là một vật dụng rất quan trọng giúp nâng đỡ và bảo vệ núi đôi. Tuy nhiên, nếu dùng chúng sai cách sẽ khiến vòng 1 biến dạng và không phát triển bình thường. Những chiếc áo quá chật không chỉ gây đau vai, lằn da mà còn ngăn sự phát triển của núi đôi. Không những vậy, thói quen mặc áo sai kích cỡ còn gây ra tình trạng tức ngực hay vòng 1 chảy xệ nữa đấy.

Những chiếc áo thời trang có gọng quá chặt hay vải không thấm hút mồ hôi cũng gây ra nhiều vấn đề khó chịu. Do đó, khi lựa chọn áo ngực bạn hãy lưu ý về kích cỡ cũng như chất liệu để bảo vệ vòng 1 tốt hơn.

Làm gì để


3. Ăn uống thiếu chất

Một chế độ ăn không đầy đủ dinh dưỡng cần thiết sẽ ngăn quá trình phát triển và hoàn thiện của cơ thể. Đặc biệt, nhóm thực phẩm như protein, kẽm, đồng rất quan trọng trong việc phát triển núi đôi. Thói quen lười ăn không chỉ khiến cơ thể không nạp đủ năng lượng mà còn cản trở quá trình phát triển của vòng 1 nữa đấy!

Bạn nên giữ chế độ ăn uống đầy đủ giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm những nhóm thực phẩm như: đậu nành, trứng, sữa,... để cải thiện số đo vòng 1 nhé!

Làm gì để

4. Không mặc áo ngực dành riêng cho việc tập thể thao

Với những hoạt động khác nhau bạn nên lựa chọn áo ngực có công dụng phù hợp để bảo vệ chúng một cách tốt nhất. Đặc biệt, hoạt động thể thao hay chạy bộ sẽ khiến ngực di chuyển khá nhiều. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra các tổn tương mô ngực phía trong. Lúc này, những chiếc áo ngực thể thao sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp cố định vòng 1 và bảo vệ chúng khi hoạt động mạnh đó!

Làm gì để

Lưu ý để vòng 1 phát triển bình thường:

- Ăn uống đầy đủ.

- Lựa chọn áo ngực phù hợp với kích thước núi đôi cũng như làm từ nguyên liệu an toàn.

- Thực hiện massage và các bài tập giúp phát triển vòng 1.

Theo kenh14.vn