Đánh giá thói quen học tập của bạn trong học kỳ qua

Do thói quen riêng cũng như điều kiện, hoàn cảnh của từng người, bạn sớm hình thành thói quen học tập trong suốt học kỳ qua thậm chí từ nhiều năm về trước. Những ngày nghỉ lễ là thời điểm tốt để bạn xem xét lại những thói quen học tập nào là hiệu quả và không hiệu quả. Hãy tiếp tục phát huy những thói quen tốt và loại bỏ những thói quen xấu.

Thư giãn

Làm những điều này trong ngày nghỉ lễ để đạt điểm cao trong năm mới 1

Tất nhiên, vào những ngày nghỉ có vẻ ngắn ngủi này, bạn hãy dành cho bản thân mình những giây phút nghỉ ngơi thay vì vui chơi tối ngày bên người thân và bạn bè.

Tạo một kế hoạch

Bạn có biết thời khóa biểu của bạn không? Còn về mục tiêu của bạn ở kỳ sau và cả năm học? Nếu bạn có bất kỳ thông tin nào, hãy viết nó ra một cuốn lịch, hãy chú ý đến những ngày thi hoặc những tuần bạn học tập với cường độ cao hoặc những tuần bạn có thể học tập với cường độ nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn đi làm thêm, bạn càng cần phải có kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết.

Dọn phòng và góc học tập của bạn

Làm những điều này trong ngày nghỉ lễ để đạt điểm cao trong năm mới 2

Sau khi kết thúc kỳ thi, phòng của bạn như bãi chiến trường do bạn không đủ thời gian để dọn dẹp cho căn phòng của chính mình. Vì bạn đã quá lo lắng cho việc thi cử nên bạn có thể vứt đồ đạc ở bất cứ chỗ nào. Bây giờ thì đã đến lúc bạn dọn dẹp phòng và góc học tập của mình rồi. Hãy cất đi quần áo, sách vở cũ và thay vào đó là những món đồ mới toe bạn dành cho học kỳ mới nào.

Ngủ

Bạn có thể không cần phải ngủ nhiều đến mức 23/24 giờ. Nhưng hãy dành cho mình những giấc ngủ ngon vì bạn cần và xứng đáng với một giấc ngủ hoàn hảo sau những đêm thức trắng để cày cuốc. Ngủ sẽ giúp cơ thể bạn nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Nếu bạn muốn bắt đầu một học kỳ sảng khoái thì hãy chuẩn bị thể chất tốt nhất, và giấc ngủ ngon là điều kiện cần và đủ cho bạn.

Đọc và xem lại

Nếu bạn đã có thời khóa biểu cho học kỳ tiếp theo, hãy đọc và xem lại kiến thức cũ để những kiến thức cũ vẫn ở lại trong tâm trí bạn. Có thể đây là điều khá nhàm chán, nhưng bạn không cần phải làm điều đó hàng giờ mỗi ngày. Thậm chí nếu bạn chỉ đọc lướt qua bản tóm tắt bạn ghi chép, thì đây cũng tạo ra một sự khác biệt lớn trong học kỳ tới của bạn rồi.

Tập hợp một nhóm học tập

Một nhóm học tập làm việc hiệu quả sẽ mang đến cho bạn những kết quả không ngờ. Hãy tập hợp cho mình một nhóm học tập có "cùng chí hướng" để cùng "tác chiến" cho kỳ sau bạn nhé.

Chuẩn bị đồ dùng học tập mới

Làm những điều này trong ngày nghỉ lễ để đạt điểm cao trong năm mới 3

Nếu bạn đã đọc qua thời khóa biểu và sách của học kỳ mới, thì chắc chắn bạn sẽ biết học kỳ mới bạn sẽ cần những dụng cụ học tập gì. Dành 1-2 tiếng ở hiệu tạp hóa và mua đầy đủ các đồ dùng học tập sẽ giúp bạn chủ động hơn trong học kỳ mới đấy.

Và cuối cùng, sau những ngày nghỉ, hãy tút lại tăng lượng cho học kỳ mới bạn nhé!

Theo Kênh 14