Chương trình chung kết và Gala trao giải cuộc thi "The IELTS Quest 2021" do IvyPrep Education vừa tổ chức thành công. Đây là cuộc thi tiếng Anh học thuật theo format kỳ thi IELTS dành cho học sinh THCS và THPT theo hình thức trực tuyến thay cho kỳ thi trực tiếp.

Không chỉ có các thí sinh đến từ thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội giống các cuộc thi trực tiếp truyền thống, cuộc thi năm nay có sự góp mặt của nhiều thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước như Thái Nguyên, Điện Biên, Đắk Lắk,...

Lần đầu tiên tổ chức thi IELTS trực tuyến cho học sinh THCS và THPT - Ảnh 2
Cuộc thi "The IELTS Quest 2021" do IvyPrep Education tổ chức.

Toàn bộ các vòng thi đều được tổ chức trên các nền tảng học trực tuyến. Trong suốt quá trình thi, thí sinh được yêu cầu chia sẻ màn hình thi, không được thoát màn hình, mở camera để đảm bảo tính công bằng. Hình thức đề thi được đảm bảo theo quy định chuẩn của cuộc thi IELTS chính thức. Do đó, các thí sinh có thể đánh giá năng lực theo chuẩn của kỳ thi IELTS tương đối chính xác.

Tại vòng Chung kết và Gala trao giải sẽ có 28 thí sinh xuất sắc nhất tham gia, hình thức thi đấu trực tuyến tập trung. Các thí sinh cùng tham gia làm bài thi để đánh giá nhiều kỹ năng trong IELTS đi kèm với tốc độ xử lý. Ngoài kiến thức tiếng Anh học thuật có sẵn, các thí sinh còn cần có thêm kỹ năng xử lý tình huống, bản lĩnh thi đấu, áp lực về thời gian và kỹ năng sử dụng công nghệ.

Lần đầu tiên tổ chức thi IELTS trực tuyến cho học sinh THCS và THPT - Ảnh 3
Đã có gần 2.000 thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi.

MC Thiện Khiêm là người dẫn dắt vòng Chung kết, đây cũng là một bạn trẻ tài năng với IELTS 8.0 và host thân thuộc của chương trình "IELTS Face-Off" mùa 5 phát sóng trên VTV7. Sau gần 60 phút thi đấu, Quán quân của cuộc thi đã thuộc về thí sinh Trần Thái Dương (trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Đh Quốc gia Hà Nội).

Giải Á quân 1 thuộc về thí sinh Bùi Nguyễn Đức Minh (trường THCS Cầu Giấy). Giải Á quân 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Nhật Minh (trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội).

Lần đầu tiên tổ chức thi IELTS trực tuyến cho học sinh THCS và THPT - Ảnh 1
MC Thiện Khiêm là người dẫn dắt vòng Chung kết của cuộc thi.

The IELTS Quest là một cuộc thi tiếng Anh học thuật thường niên do IvyPrep Education tổ chức dành cho lứa tuổi học sinh từ 12 - 18. Đơn vị tổ chức cuộc thi đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh học thuật. Năm 2021 là mùa thi thứ 2 cuộc thi này tổ chức theo format kỳ thi IELTS cũng là năm đầu tiên thi theo hình thức hoàn toàn trực tuyến thay cho hình thức thi tập trung như các năm trước.