Trong khuôn viên của ngôi trường xinh xắn này, gần 1000 đầu sách được trưng bày, giới thiệu đến bạn đọc. Ngày hội đã thu hút nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh của 9 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tham gia.

 - Ảnh 3

Các bạn Đội viên của Liên đội trường TH Phong Hải thích thú bên chủ đề “Đọc một quyển sách, đi muôn dặm đường” của mình.

Tại đây, các bạn có thể tiếp cận, lựa chọn theo nhu cầu và đọc sách tại chỗ để khám phá thêm nhiều kiến thức mới trong cuộc sống, qua đó đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa học đường.

 - Ảnh 3

Phần thi của chúng tớ hồi hộp đến những phút cuối cùng.

Nằm trong chuỗi hoạt động này, Thư viện Tổng hợp tỉnh gửi tặng trường TH Điền Lộc hơn 50 đầu sách với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng như: Toán, Văn, Tiếng Anh, giáo dục giới tính, tiểu thuyết, cổ tích, truyện cười,… nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”, khơi nguồn cảm hứng cho các thế hệ học sinh yêu sách và ham đọc sách.

 - Ảnh 3

Anh Bùi Vĩnh Tuấn Anh - Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh Thừa Thiên - Huế và cô Hoàng Thị Hải Vân - Phó Giám đốc Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế trao thưởng cho các bạn đoạt giải.

Hòa trong không khí ngày hội, phần thi “Sắp xếp sách nghệ thuật” và “Thi thuyết trình sách” cũng được diễn ra sôi nổi và ấn tượng hơn cả. Với chủ đề “Chúng em hướng về biển đảo quê hương”, tập thể các bạn học sinh trường TH&THCS Nguyễn Lộ Trạch đã xuất sắc đoạt giải Nhất. Bên cạnh đó, với giọng đọc ngọt ngào truyền cảm, bạn Trần Hoàng Bảo Phương (học sinh lớp 9/2, trường THCS Điền Hải) đã chinh phục giải thưởng cao nhất bằng câu chuyện “Búp Sen xanh” đầy ý nghĩa.