Nhờ những người thân yêu gửi tin nhắn nhắc nhở, động viên việc bỏ thuốc lá

Cô Tiffany từng là một người nghiện hút thuốc lá, mặc dù mẹ đã qua đời vì ung thư phổi liên quan tới thuốc lá khi cô mới Tiffany 16 tuổi.

Cô Tiffany bắt đầu hút thuốc khi còn là học sinh: "Rất nhiều trẻ em như tôi đã hút thuốc khi đi học và tôi muốn giống họ”. Cô bỏ thuốc lá vào năm 2012, khi con gái của cô lên 16 tuổi.

Là một phần trong kế hoạch của mình để bỏ thuốc lá, cô Tiffany đã thay đổi thói quen của mình. Thay vì thức dậy sớm để uống cà phê và hút thuốc lá, cô thích ngủ thêm một giờ nữa. Cô đã nhờ gia đình và bạn bè để được hỗ trợ. Họ đã gửi thiệp khen ngợi và gọi điện nhắc nhở cô về tất cả những lý do không bao giờ hút thuốc nữa. Động lực lâu dài nhất của cô là con gái của cô: “Tôi không muốn con gái tôi suy nghĩ rằng tôi quan tâm tới thuốc lá hơn con gái”.

Tập thể dục, đạp xe đạp để bỏ thuốc lá

Cha của chú James là một người có ảnh hưởng mạnh mẽ trong xã hội và ông ấy cũng hút thuốc lá.Chú James đã nỗ lực để giống như cha mình từ những việc nhỏ kể cả hút thuốc lá. Năm 14 tuổi chú James bắt đầu hút thuốc. Nhưng 30 năm sau, chú James cảm nhận được tác động từ việc hút thuốc bắt đầu tới sức khỏe và cuối cùng chú quyết định bỏ thuốc lá.

Bây giờ chú James đã 48 tuổi và đã không hút thuốc trong 2 năm qua. Chú ấy nói rằng việc bỏ thuốc lá rất khó khăn. Chú đã dùng đến các miếng dán dưới lưỡi chứa nicotine và kẹo cao su không đường. Kể từ khi bỏ thuốc lá, chú James đã thực hiện những thay đổi để cải thiện sức khỏe của mình. Chú trở thành một tay đua xe đạp và bắt đầu tự đạp xe đi hàng km đến gặp bác sĩ của mình tại bệnh viện. Hiện tại chú ấy đạp xe 10km để tập thể dục và cũng rất thích bơi lội để điều hòa nhịp tim vào mỗi buổi sáng.

 

Bỏ thuốc vì những người mà bạn yêu thương

Chàng ca sĩ nổi tiếng Ed Sheeran với những bản nhạc hit đình đám đã vừa kỷ niệm 1 năm ngày anh bỏ thói quen hút thuốc lá.

Ed Sheeran đã duy trì thói quen xấu xí hút thuốc lá trong suốt một thập kỷ và anh đã nhiều làn cố gắng bỏ thuốc nhưng không thành công.  Năm 2011, ca sĩ người Anh đã từng tuyên bố bỏ thuốc lá và rượu, nhưng tới năm 2012 anh lại hút thuốc trở lại. Năm 2017, Ed Sheeran  đã chính thức bỏ thuốc lá thành công.

Dường như Ed Sheeran thực sự khó khăn khi phải từ bỏ thuốc lá: “Lý do tôi thích hút thuốc nhiều khi chỉ là một thói quen. Khi kiểm tra âm thanh tôi hút một điếu, trước buổi biểu diễn cũng hút và khi cả ăn uống tôi cũng hút”.

 

Khi được hỏi lý do vì sao Ed Sheeran lại muốn rời bỏ thói quen ấy, chàng ca sĩ trả lời: “Tôi nhận ra mình đã hút thuốc trong 10 năm và điều đó thật tệ hại. Tôi bắt đầu hút thuốc khi còn trẻ là luôn dặn lòng mình tôi sẽ bỏ thuốc lá, tôi không thể hút thuốc lâu thế thế…Và tới khi được 10 năm tôi nhận ra mình cần phải từ bỏ thuốc lá”.

Đó chính là khi Ed Sheeran gặp được người bạn tâm giao Cherry Seaborn. Sau 3 năm gắn bó, Cherry Seaborn đã giúp Ed Sheeran cân bằng lại cuộc sống và tập bỏ những thói quen xấu.