Lào Cai: Một trường Tiểu học tại nhận giải “Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu”

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Trường Tiểu học Bắc Lệnh (Lào Cai) vinh dự trở thành 1 trong 250 trường Tiểu học trên toàn cầu được Tổ chức Hành động toàn cầu trao giải “Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu”.

Tin giáo dục hôm nay được biết, Tổ chức Hành động toàn cầu là tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục tại Hoa Kỳ. Dự án Hành động vì khí hậu nhằm giúp học sinh, sinh viên tìm hiểu về tình trạng khủng hoảng khí hậu hiện nay theo những cách xác thực và phổ biến các giải pháp trực tuyến.

Lào Cai: Một trường Tiểu học tại nhận giải “Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu” - Ảnh 1
Chứng nhận "Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu" của Trường Tiểu học Bắc Lệnh

Các trường được công nhận nộp báo cáo dự án của mình trong năm (2020-2021) và đáp ứng các tiêu chí rộng rãi, bao gồm cam kết toàn trường về giáo dục khí hậu và các giải pháp cho học sinh.
Trường tiểu học Bắc Lệnh (Lào Cai) cùng với 1 số trường học tại Viêt Nam là những nhân tố cơ sở tích cực và tiêu biểu cùng với 146 quốc gia trên toàn thế giới đã chung tay thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, cụ thể là mục tiêu Hành động về khí hậu.
Cô Nguyễn Thị Tô Châu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Lệnh, cô Hà Kim Phượng giáo viên tiếng Anh cùng 24 học sinh khối 5 đã trực tiếp tham gia vào dự án này. Trong quá trình tham gia, cô và trò trong trường đã cùng nhau tìm hiểu khám phá những nguyên nhân và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến đời sống cũng như phát triển các giải pháp và hành động về biến đổi khí hậu.
“Chúng tôi đã đạt được mục tiêu dự án là thay đổi nhận thức và hành động của HS cũng như toàn xã hội từ đó thực hiện cam kết toàn trường về biến đổi khí hậu. Đồng thời đã kết nối với các chuyên gia giáo dục, các giáo viên và học sinh châu lục khác trong dự án để trao đổi về dự án, cùng đưa ra những hành động, thay đổi thiết thực tại trường học và ngôi nhà của chính mình…”, cô Nguyễn Thị Tô Châu chia sẻ.

Lào Cai: Một trường Tiểu học tại nhận giải “Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu” - Ảnh 2
Những tiết học về bảo vệ khí hậu và môi trường của học sinh trường Tiểu học Bắc Lệnh

250 Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động Khí hậu đã được công bố trong Ngày Hành động Khí hậu, trở thành sự kiện trực tuyến hàng năm có sự tham gia của 250.000 người trên toàn cầu.
Dự án Hành động về khí hậu là dự án giáo dục toàn cầu miễn phí, được khởi xướng bởi Tổ chức Hành động toàn cầu, một tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục có trụ sở tại Hoa Kỳ, với sự tham gia của 2,7 triệu giáo viên và học sinh trên 146 quốc gia.
Tổ chức Hành động toàn cầu hướng tới việc thực hiện sứ mệnh trao quyền cho một tỷ học sinh, sinh viên hành động vì một môi trường sạch hơn vào năm 2030 thông qua các chương trình bao gồm Dự án Hành động Khí hậu.
Với tầm nhìn về giáo dục khí hậu cho tất cả mọi người, Tổ chức Hành động Toàn cầu đã và đang kết hợp nhiều chương trình giảng dạy về môi trường với các dự án do sinh viên lãnh đạo, chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm với các cộng đồng địa phương và toàn cầu, các nhà lãnh đạo giáo dục và các tổ chức đối tác góp phần bảo vệ khí hậu và môi trường trái đất.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Mãi nhớ ngôi trường dấu yêu

Xin chào các bạn, tớ là Nhật Quỳnh, học sinh lớp 5/1, trường Tiểu học Vĩnh Ninh (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Hôm nay, tớ sẽ kể cho các bạn nghe đôi chút thú vị về “ngôi nhà thứ hai” của mình. Nào cùng theo chân tớ khám phá nhiều niềm vui to to dưới mái trường nho nhỏ này nhé!