Vào những ngày lễ đặc biệt trong năm, Google sẽ “phù phép” trang tìm kiếm của mình bằng một chủ đề phù hợp hoặc ra mắt game mới cho người dùng toàn thế giới.

Trong dịp Halloween năm nay, Google đã ra mắt một minigame chạy trên nền tảng web với tên gọi “Spooky Doodle”. Đặc biệt, thay vì chơi một mình như nhiều game trước đó thì lần này người dùng có thể chơi cùng lúc với bạn bè với số lượng 8 người chơi/màn.

Spooky Doodle có đồ hoạ 2D đơn giản và tạo hình nhân vật vui nhộn. Trò chơi này cũng không hề phức tạp, 8 người chơi chia thành 2 đội, mỗi người chơi sẽ điều khiển một bóng ma bằng các phím điều hướng. Nhiệm vụ của mỗi đội là đi thu thập các linh hồn khác trên khắp bản đồ trong vòng 2 phút.

Mỗi linh hồn sau khi được thu thập sẽ nối đuôi nhau đi theo bóng ma bạn đang điều khiển để về lãnh thổ mà bạn đang cai trị. Nhưng nếu bị một bóng ma của đội bạn cắt đuôi thì những linh hồn này sẽ nhập quân với đội đó.

Có rất nhiều bản đồ để người dùng tỉ thí với nhau. Nếu bạn đoạt được một lượng linh hồn nhất định, bạn sẽ mở khóa được một số năng lực đặc biệt như tăng tốc, nhìn xuyên màn đêm, v.v...

Để tham gia trò chơi, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của Google và chơi cùng bạn bè được chọn ngẫu hứng trên mạng. Hoặc bạn lấy một đường link cụ thể và rủ bạn bè cùng lập hội để chơi.