Lịch đi học của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương thông báo dừng học trực tiếp vì COVID-19

Minh Hồng
Dưới đây là lịch đi học của học sinh tại 63 tỉnh, thành trong cả nước tính đến ngày 25/2. Danh sách các địa phương sẽ được Thieunien.vn liên tục cập nhật...

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, số ca mắc là giáo viên và học sinh trong trường học liên tục tăng, nhiều địa phương thông báo cho học sinh một số khối lớp tạm dừng tới trường học trực tiếp.

Dựa trên tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình thông báo cho học sinh Tiểu học tạm dừng đến trường từ ngày 24/2 cho đến khi có thông báo mới. 

Trong thời gian học sinh tiểu học tạm dừng đến trường, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến hoặc lựa chọn hình thức dạy học phù hợp với đặc điểm lứa tuổi, tâm sinh lý học sinh. Đồng thời, phân công giáo viên thường xuyên liên hệ, phối hợp với gia đình trong việc nắm bắt tình hình sức khỏe và tư vấn chăm sóc học sinh.

Trước đó, vào ngày 20/2, toàn bộ học sinh cấp Tiểu học trên địa bàn tỉnh cũng nghỉ học vì thời tiết xuống dưới 10 độ C. Riêng học sinh cấp mầm non chưa đến trường từ trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần đến nay.

Lịch đi học của học sinh cả nước: Thêm nhiều địa phương thông báo dừng học trực tiếp vì COVID-19 - Ảnh 1
Nhiều địa phương thông báo học sinh tạm dừng tới trường do dịch bệnh phức tạp

Học sinh các cấp từ mầm non tới lớp 6 tại Hà Nam sẽ tạm dừng tới trường, chuyển sang học trực truyến 2 tuần, bắt đầu từ ngày 23/2 cho đến khi có thông báo mới. Nguyên nhân được lãnh đạo ngành Giáo dục tỉnh Hà Nam cho hay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp. Theo đó, số ca F0 trong trường học đang có xu hướng gia tăng sau Tết Nguyên đán, đặc biệt là tại các trường tiểu học và THCS, nhiều em học sinh chưa được tiêm vaccine COVID-19.

Việc đề xuất cho đối tượng trẻ từ mầm non đến lớp 6 tạm dừng đến trường để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong trường học là phù hợp với tình hình hiện tại. 

Hà Nội chưa có kế hoạch cho học sinh lớp 1-6 trở lại trường học trực tiếp. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt. Chỉ khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, thời tiết ấm áp trở lại và các điều kiện đón học sinh bảo đảm an toàn, mới đề xuất UBND thành phố Hà Nội về lộ trình cụ thể.

Học sinh tỉnh Sơn La có thể dừng học trực tiếp khoảng 2 tháng nếu cần thiết. Nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của dịch bệnh và thời tiết.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh các địa phương khác....

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII

Sáng nay (16/7), tại Hà Nội, Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII đã diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.