Các bạn có biết điều gì làm nên đặc biệt ở cách giáo dục này  không? Đó chính là sử dụng những chú heo con trong những giờ học.

Cô giáo Trina Hapker (một giáo viên dạy trẻ đặc biệt, tại trường Tiểu học Franklin, Muscatine) cho biết: Cô thường mang chú heo con tên là Frankie theo mình trong mỗi giờ lên lớp. Chú heo này có thể làm dịu những cơn buồn chán trong lớp học của các bạn học sinh.

Mỗi khi ai đó trong lớp cảm thấy buồn hoặc nản lòng, họ được cô giáo yêu cầu đọc bài cho chú heo con trong vòng 15 phút. Cô Hepker chia sẻ với báo chí rằng phương pháp thực sự hiệu quả, đây là một "liều thuốc" để đưa học sinh của cô tiếp cận được bài học và tinh thần luôn luôn sảng khoái trong học tập.

Hiệu trưởng trường tiểu học Franklin, thầy Jason Wester từng nghi ngại trước phương pháp này: "Khi lần đầu nghe cô Hapker trình bày về ý tưởng này tôi khá ngạc nhiên. Nhưng khi nhìn thấy sự tác động tích cực lên tinh thần học tập của các em học sinh thì tôi thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình trước kia".

Bạn Isaac Gbalea, từng là một học sinh nghịch ngợm thế nhưng gần đây cậu đã chịu ngồi đọc sách cùng chú heo con tại trường: "Mình rất thích Frankie, trước đây mình chưa bao giờ thấy một chú heo con cả, vì thế mình rất thích thú".

Cô Hepker cũng cho biết các trẻ có nhu cầu đặc biệt có thể gặp khó khăn trong vấn đề bày tỏ cảm xúc. Các em không muốn chia sẻ, tâm sự với thầy cô nghe nhưng lại sẵn sàng làm việc đó với thú cưng của mình. Cô sẽ cho mỗi học sinh tự nuôi và chăm sóc một chú heo con.

Ngọc Hà (Theo ABCNews)