Chỉ hơn 1 tuần nữa, sự kiện ra mắt mẫu sản phẩm iPhoneX (iPhone Edition) của hãng Apple sẽ chính thức được tổ chức tại Steve Jobs Theater. Tuy nhiên, rất ít thông tin về sản phẩm này được tiết lộ dù cho ngày ra mắt đã tới rất gần.

Theo một đoạn tweet từ Guilherme Rambo, một nhà phát triển hệ điều hành iOS ở Brazil, việc loại bỏ nút Home sẽ khiến người sử dụng không thể khởi động Siri theo cách cũ. Thay vào đó, để sử dụng tính năng trợ lí ảo của iPhoneX, bạn phải thao tác với nút nguồn hoặc dùng câu thoại “Hey Siri” quen thuộc.

Loại bỏ nút Home, còn cách nào để khởi động Siri trên iPhoneX ? 1
Đoạn tweet của Guilherme Rambo cho hay, bạn có thể khởi động Siri bằng cách giữ nút nguồn.

Hiện tại, nút nguồn của iPhoneX tích hợp khá nhiều công dụng. Nó có thể sử dụng để mở/ khóa màn hình điện thoại hoặc tắt nguồn. Nếu bạn đang trong tình trạng khẩn cấp, nhấn lặp 5 lần nút nguồn, lập tức bạn sẽ kết nối tới số khẩn cấp tùy từng quốc gia. Hơn nữa, nút nguồn còn liên kết với chế độ Cop Mode giúp vô hiệu hóa tạm thời Touch ID cho tới khi người dùng nhập mã bảo mật.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thể hoàn toàn chắc chắn thông tin này là thật và phải chờ tới khi sản phẩm iPhone X được Apple công bố vào 12/9 tới đây.

 

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo Phone Arena