Nhắc tới Firefox, người dùng sẽ nhớ tới logo có hình chú cáo cùng chiếc đuôi lửa cuộn tròn lấy quả địa cầu. Nhưng tổ chức Mozilla – cha đẻ của Firefox – đã quyết định “thay áo mới” cho logo của hãng, bao gồm biểu tượng của toàn bộ sản phẩm chứ không chỉ riêng Firefox.

Theo The Verge, Madhava Enros (Phó Giám đốc mảng trải nghiệm người dùng) cho biết: “Logo chú cáo cùng chiếc đuôi lửa không đủ để đại diện cho toàn bộ dàn sản phẩm của chúng tôi nữa”.

Trên trang Blog cá nhân của mình, Tim Murray (Giám đốc sáng tạo) viết rằng: “Tiếp tục mổ xẻ hay đổi màu logo cáo lửa cũ cũng chỉ giúp chúng tôi đi được xa đến vậy. Chúng tôi cần phải bắt đầu từ một ý tưởng hoàn toàn mới”. 

2 mẫu logo gốc của Firefox.

Để có thêm nhiều ý tưởng mới lạ, ngoài ý kiến của đội ngũ nhân viên thì hãng còn nhờ cậy toàn bộ người dùng trên thế giới cùng tham gia đóng góp ý kiến.

Để bắt đầu công việc, Mozilla đưa ra hai hệ logo chính để từ đó vẽ ra 11 logo phụ khác nhau từ mỗi logo chính, tượng trưng cho các phần mềm và dịch vụ khác của hãng. Một logo chính là hình đầu con cáo cách điệu đối xứng, hình còn lại là đuôi cáo lửa quen thuộc bao quanh quả địa cầu vô chình.

Các ý tưởng phát triển từ logo chính.

Công ty cho biết: “Mỗi biểu tượng sẽ trải qua nhiều vòng để hoàn thiện hoặc sẽ được thay đổi hoàn toàn so với bản gốc”.

Mozilla không yêu cầu người dùng gửi bản thiết kế cụ thể mà chỉ cần phản hồi về ý tưởng của mình. Đây không phải lần đầu tiên Mozilla thay đổi thiết kế, vào tháng 12 năm trước, họ đã đưa ra một biểu tượng đơn giản hơn với thiết kế phẳng thời thượng.