Lợi ích bất ngờ từ lá dâu tây

Nguyễn Như Quỳnh
Không chỉ trái dâu tây, lá của loại cây này cũng rất bổ dưỡng. Chúng chứa lượng vitamin C, sắt và canxi cao, thậm chí còn chữa được bệnh.

1. Hỗ trợ tiêu hoá

Lá dâu tây có chứa các hợp chất hóa học được gọi là tannin. chất này có thể giúp giữ cho dạ dày của chúng ta khỏi đau do đầy hơi, nhiều axit hoặc chuột rút dạ dày do căng thẳng.

Ngoài ra, dâu tây có tính lợi tiểu, do vậy nó có thể được sử dụng để điều trị tiêu chảy, đường ruột và các vấn đề về tiết niệu đó nhé.

2. Điều trị huyết áp cao

Lá dâu tây có khả năng làm giãn mạch, cho phép lưu thông máu nhiều hơn. Khi tim bơm máu dễ dàng hơn và giúp giảm huyết áp.

3. Giảm đau

Lá dâu có chứa loại axit riêng của chúng rất tốt cho sức khoẻ, tên là axit caffeic. Hợp chất hóa học này đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ nước từ các khớp.

4. Cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất

Không chỉ trái dâu, lá của loại cây này cũng rất bổ dưỡng. Chúng chứa lượng vitamin C, sắt và canxi cao.

Đây là những khoáng chất cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Không chỉ bảo vệ cơ thể khỏi bị cảm lạnh và các độc tố độc hại khác bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe của xương, mà còn cải thiện sản xuất hemoglobin cũng như số lượng các hồng cầu trong cơ thể chúng ta.

Khải Nguyên (t/h)

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lợi ích bất ngờ từ lá dâu tây tại chuyên mục Thuốc - Bác Sỹ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thuốc - Bác Sỹ khác