Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam thông báo sẽ tuyển khoảng 200 học sinh bằng hình thức xét tuyển cho năm học 2017-2018. Đối tượng tuyển sinh là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoặc có bố, mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam chỉ tuyển 200 học sinh xuất sắc 1

Học sinh dự xét tuyển phải đạt học lực giỏi từ lớp 1, 2; hoàn thành các môn học lớp 3, 4, 5 và được đánh giá là "học sinh xuất sắc"; Các năm học từ lớp 1 đến lớp 5, tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm 2 môn Tiếng Việt và Toán phải đạt 19 điểm trở lên. Ngoài ra, hạnh kiểm học sinh từ lớp 1 đến lớp 2 phải đạt thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của học sinh tiểu học; lớp 3, 4 và 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Căn cứ xét tuyển dựa vào kết quả học tập của từng năm học: điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý; Điểm ưu tiên (dành cho diện chính sách); Điểm khuyến khích dành cho những học sinh được tặng bằng khen cấp TP, Bộ GD&ĐT, Nhà nước và những học sinh đạt thành tích cá nhân và đồng đội theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội về thông tin các cuộc thi, olympic dành cho học sinh phổ thông.

Lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam chỉ tuyển 200 học sinh xuất sắc 2

Lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam chỉ tuyển 200 học sinh xuất sắc 3

Trong đó, điểm xét tuyển từ kết quả học tập môn học tối đa 5 năm là 200 điểm; điểm ưu tiên khuyến khích tối đa là 5 điểm; điểm khuyến khích tối đa là 10 điểm (đối với học sinh đạt giải nhất hoặc huy chương vàng cấp quốc gia trong các cuộc thi).

Học sinh trúng tuyển là những học sinh đạt điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu được giao.

Trong trường hợp học sinh đạt điểm xét tuyển trùng nhau vượt chỉ tiêu thì hội đồng tuyển sinh sẽ xét tổng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thưởng cá nhân học sinh đạt được từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Ngoài mua đơn trực tiếp tại trường, phụ huynh có thể tự tải và in đơn dự xét tuyển vào lớp 6 trên website nhà trường: http://hn-ams.edu.vn. Ngày 15 - 17/6, trường thu hồ sơ trực tiếp tại trường. Ngày 29/6, trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển. Ngày 1/7 - 3/7, phụ huynh nộp hồ sơ của học sinh trúng tuyển.

 Ngọc Hà