Đặc biệt nhiều bạn đạt điểm 9,10 môn ngoại ngữ, điều hiếm thấy ở các trường khu vực nông thôn.

Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Liền xúc động chia sẻ: Đây là một niềm vui bất ngờ của trường. Những năm vừa qua, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy học, tạo cho học sinh ý thức tự giác trong học tập và biết vươn lên để đạt ước mơ của mình.

Trong kì thi THPT quốc gia năm nay, nhiều bạn học sinh lớp 12 E được điểm cao, trong đó rất nhiều bạn có điểm ngoại ngữ đạt điểm 9, điểm 10. Đó là niềm tự hào khi trường THPT Kim Thành là trường ở khu vực 2 nông thôn, có điều kiện không bằng các trường ở thành phố lớn.

Lớp có 100% học sinh đỗ đại học với điểm ngoại ngữ cao “ngất ngưởng” 1

Tập thể lớp 12E trường THPT Kim Thành (Hải Dương).

Có được kết quả trên nhờ lớp 12E được trường lựa chọn thí điểm dạy sách giáo khoa tiếng Anh theo chương trình mới. Với chương trình học mới, học sinh phải dành nhiều thời gian tự học, giáo viên chỉ hướng dẫn, bồi dưỡng thêm cho các bạn.

Điều này giúp các bạn tiếp cận bài học một cách chủ động hơn, đồng thời giúp các bạn tự hình thành thói quen làm việc theo nhóm và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh.

Ngoài môn tiếng Anh, các giáo viên khác dạy lớp 12E cũng đều có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm giảng dạy.

Để các bạn tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia, nhà trường đã mời chuyên gia giáo dục hướng dẫn cách làm bài thi trắc nghiệm. Ngoài ra, các thầy cô chủ động xây dựng đề thi, tổ chức cho các bạn thi thử làm quen với hình thức thi mới.

Được nhà trường đầu tư cùng với nền tảng tốt từ phía các bạn học sinh nên lớp 12E đã đạt được kết quả ấn tượng trong kỳ thi này.

Mặc dù nhiều bạn điều kiện gia đình còn khó khăn, việc học tập chưa được đầu tư nhiều nhưng các bạn rất cố gắng, đoàn kết giúp đỡ nhau. Ngoài giờ học chính khóa, trường cũng chỉ tổ chức 3 buổi học thêm trong tuần tại trường, chủ yếu dành thời gian cho các bạn tự học. Kết quả này là xứng đáng với nỗ lực của cả cô và trò trong suốt 3 năm qua.

Theo thống kê, trong số 39 học sinh lớp 12E Trường THPT Kim Thành, có 32 bạn đã chọn được trường đại học trong nước ngay từ nguyện vọng 1. Những học sinh còn lại đều có số điểm từ 20 trở lên và lựa chọn theo học các trường đại học ở nước ngoài.

Có 2 học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn tiếng Anh và phần lớn học sinh còn lại đều đạt điểm 8, điểm 9.

Nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học tốp trên như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng...

 Theo GD&TĐ