Học sinh Trường tiểu học Gia Thụy đã có một buổi sáng học ngoại khóa thích thú với "cô giáo" - đại úy Bùi Thị Thơm mang sắc phục của lực lượng cảnh sát giao thông.

​Lớp học vui nhộn về an toàn giao thông 1

Các bạn học sinh Trường tiểu học Gia Thụy hào hứng với lớp học ngoại khóa về an toàn giao thông.

"Cô giáo" Thơm đã mang đến nhiều bài học về an toàn giao thông bổ ích cho các bạn học sinh như: bài học về đèn tín hiệu giao thông; các biển báo cấm; quy tắc đảm bảo, phòng ngừa tai nạn giao thông; sử dụng, đội mũ bảo hiểm như thế nào cho an toàn...

Với những câu đố vui phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học, hàng trăm cánh tay đều giơ lên mỗi khi đại úy Thơm đặt câu hỏi.

​Lớp học vui nhộn về an toàn giao thông 2

"Cô giáo" - đại úy Bùi Thị Thơm trực tiếp giảng dạy các bạn học sinh những kiến thức về an toàn giao thông bổ ích.

Đặc biệt khi được hỏi: "Hằng ngày, được bố mẹ chở đến trường bằng các phương tiện xe môtô, xe gắn máy, để đảm bảo an toàn giao thông chúng ta phải làm gì?", tất cả học sinh của Trường tiểu học Gia Thụy đồng thanh hô vang: "Đội mũ bảo hiểm để bảo vệ chính mình".

Lớp học ngoại khóa càng trở nên thú vị với sự xuất hiện của chú mèo máy Doraemon - nhân vật trong bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản.

​Lớp học vui nhộn về an toàn giao thông 3

Lớp học trở nên vui nhộn và lý thú hơn với sự xuất hiện của chú mèo máy Doraemon từ đất nước Nhật Bản xa xôi.

Từ đất nước Nhật Bản xa xôi đến Việt Nam, Doraemon nhắn nhủ với các bạn nhỏ hằng ngày đến trường phải tham gia giao thông thật cẩn thận và an toàn.

Bạn Bùi Vân Trang, học sinh lớp 5A5, chia sẻ: "Mình thấy rất vui khi tham gia buổi học này, nó giúp mình hiểu biết thêm kiến thức về giao thông. Về nhà mình sẽ nhắc nhở bố mẹ khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho bố mẹ và cho chính bản thân mình nữa".

Theo Tuổi Trẻ