Đôi khi bạn đi du lịch muốn phát WiFi cho người thân, bạn bè hoặc mạng bị ngắt đột ngột... cần sử dụng WiFi gấp cho máy tính nhưng không biết làm sao. Thì với chiếc điện thoại kết nối 3G bạn có thể dễ dàng phát WiFi từ mạng 3G của điện thoại sang các thiết bị khác một cách dễ dàng và chất lượng rất tốt, cũng giống như bạn phát WiFi từ laptop vậy.

Phát WiFi bằng điện thoại Android

Tính năng phát WiFi trên Android đã được tích hợp sẵn trong Android tất cả những phiên bản phổ biến. Bạn chỉ cần chú ý một số bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Trước tiên để thiết lập chế độ phát WiFi từ điện thoại Android, các bạn vào phần Settings (Cài đặt) của Android và chọn Khác... như hình dưới.

Mách bạn cách tạo điểm phát WiFi trên Android và iPhone dễ dàng 1

Bước 2: Tiếp tục chọn Tr.cập Internet & điểm phát sóng điện thoại.

Bước 3: Đánh dấu vào phần Điểm phát sóng WiFi di động rồi nhấp chuột vào phần Thiết lập điểm phát sóng WiFi để tới phần thiết lập tên và mật khẩu.

Mách bạn cách tạo điểm phát WiFi trên Android và iPhone dễ dàng 2

Bước 4: Sau cùng các bạn có thể tùy chọn tên mạng WiFi, mật khẩu và chế độ mã hóa của WiFi, rồi nhấn nút Lưu.

Bước 5: Lưu lại và thử dùng máy tính hoặc điện thoại khác kết nối WiFi vừa tạo ra.

Phát WiFi trên thiết bị iOS

Đối với các thiết bị iOS, đầu tiên bạn hãy truy cập vào mục Settings (cài đặt) > Personal Hotspot (điểm truy cập cá nhân) và kích hoạt tùy chọn Personal Hotspot (điểm truy cập cá nhân). Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấp vào mục WiFi Password và thay đổi lại mật khẩu (độ dài tối thiểu tám kí tự), trong đó, tên điểm truy cập chính là tên của iPhone. Lưu ý, nếu không bật 3/4G, bạn sẽ không thể tạo điểm phát WiFi.

Mách bạn cách tạo điểm phát WiFi trên Android và iPhone dễ dàng 3

Lưu ý, việc sử dụng smartphone để làm điểm phát có thể khiến pin thiết bị hết nhanh hơn. Ngoài ra người dùng cũng nên mua thiết bị phát WiFi chuyên dụng như Xiaomi ZMI MF855 hoặc MF885, Tenda 4G185…

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, kích thước tương đương với cục sạc dự phòng thông thường hiện nay. ZMI MF855 được trang bị một cổng USB có khả năng tự động điều chỉnh dòng ra để sạc pin cho smartphone, tablet, cổng sạc microUSB và ba đèn báo trạng thái WiFi, sóng điện thoại và dung lượng pin.