Nhà giáo Nguyễn Thị Ngọc Mai (Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Phương 1, TP. Nha Trang) cho biết, suốt mùa mưa vừa qua, trường bị ngập lụt tới bốn lần. Tuy không thiệt hại nhiều về cơ sở vật chất nhưng không gian sân trường bị ảnh hưởng rất lớn. Do vậy, khi nắng ráo, từ thầy cô, học trò cho tới phụ huynh đều tích cực chung tay chỉnh trang để mùa xuân trở lại nơi đây.

Mầm xuân ở trường tiểu học Vĩnh Phương 1 1

Toàn cảnh sân trường vào mùa xuân.

Sau khi ngôi trường được tô điểm bằng nhiều hoa tươi, cây cảnh; sân trường được dọn dẹp sạch sẽ, thầy và trò trường TH Vĩnh Phương 1 còn tiếp tục thực hiện công trình rất ý nghĩa mang tên Xây dựng vườn rau sạch. Theo cô Tổng phụ trách Nguyễn Thị Kiều Oanh, học trò nơi đây đều ở làng quê, gia đình nhiều em làm nông nên việc hiểu rõ về rau sạch là rất cần thiết. Từ mong muốn đó, “vườn thực nghiệm” đã được ra đời để học sinh có nhiều cơ hội tìm hiểu hơn.

Mầm xuân ở trường tiểu học Vĩnh Phương 1 2

Các khóm hoa ở trường luôn được học sinh thay phiên nhau chăm sóc.

Mầm xuân ở trường tiểu học Vĩnh Phương 1 3

Cô trò lớp 1/3 trường thưởng thức công trình trang trí hoa cây của mình.

Mầm xuân ở trường tiểu học Vĩnh Phương 1 4

Các bạn học sinh háo hức đi trồng rau.

Ngay sau khi nhà trường phát động chương trình, học sinh và phụ huynh đều tích cực hưởng ứng và nhiệt tình chung tay xây dựng vườn rau. Công trình măng non đầu tiên của TP. Nha Trang này không những góp phần “xây dựng nông thôn mới” ở quê hương mà còn là bài học hết sức bổ ích, thiết thực dành cho học trò.

Mầm xuân ở trường tiểu học Vĩnh Phương 1 5

Nhà giáo Nguyễn Thị Ngọc Mai trao đổi với các thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh về ý nghĩa của công trình Xây dựng vườn rau sạch.

 

Mầm xuân ở trường tiểu học Vĩnh Phương 1 6

Được thầy cô hướng dẫn, giờ đây các bạn nhỏ đã biết cách trồng và chăm sóc rau xanh.

Mầm xuân ở trường tiểu học Vĩnh Phương 1 7

Góc Trường Sa ở tất cả các lớp học đều được trang trí sinh động.

Mầm xuân ở trường tiểu học Vĩnh Phương 1 8

Giờ tan trường vui vẻ của học trò trường TH Vĩnh Phương 1.

Với không gian thiên nhiên được chăm sóc, giữ gìn chu đáo ở đây, TH Vĩnh Phương 1 xứng đáng là ngôi trường xanh - sạch - đẹp toàn diện của TP. Nha Trang.

ĐỨC DƯƠNG – TUẤN ANH