Mark Zuckerberg lập trang Facebook vào ngày 4 tháng 2 năm 2004 cùng với bạn bè là sinh viên khoa khoa học máy tính và bạn cùng phòng Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz và Chris Hughes khi Mark còn là sinh viên tại Đại học Harvard. Tên Facebook bắt nguồn từ cuốn sổ có hình mặt (face book) của tất cả các sinh viên trong các trường đại học Mỹ.

Tính đến tháng 9 năm 2012, Facebook hiện có hơn một tỷ thành viên tích cực trên khắp Thế giới. Với con số ấy, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất, tiếp theo sau là MySpace và Twitter. Hiện tại, Facebook có số lượt truy cập đứng thứ hai trên toàn thế giới chỉ sau Google.

Facebook nhanh chóng trở thành mạng xã hội phổ biến khắp toàn cầu với lượng người dùng khổng lồ và không ngừng dừng lại. Tháng 3/2015, tài sản cá nhân của Mark đạt khoảng 35,1 tỷ USD. Người sáng lập facebook đồng thời là CEO của Facebook trở thành tỷ phú dù ông chưa tốt nghiệp đại học.

Mark Zuckerberg nghỉ Facebook một tháng để dành thời gian cho gia đình  1

Người sáng lập ra facebook: Mark Zuckerberg

Trên trang cá nhân Facebook và Instagram của mình, Mark vừa đăng một tin rằng mọi người sẽ ít nghe thấy thông tin từ ông trong khoảng thời gian này.

Facebook cung cấp thời gian khá rộng lượng cho kỳ nghỉ phép dành cho nhân viên là cha mẹ để họ tập trung cho gia đình của mình, khoảng thời gian nghỉ tối đa bốn tháng bao gồm cả bố và mẹ. Mặc dù vậy, một số công ty công nghệ khác còn cung cấp khoảng thời gian nghỉ này lâu hơn.

Tất nhiên số lượng thời gian trong kỳ nghỉ phép này không nhất thiết phải sử dụng hết trong một lần, mà có thể sử dụng nhiều lần nhưng tổng thời gian phải là 4 tháng.

Trước đó, Mark đã dành 1 tháng nghỉ khi cô con gái August chào đời vào tháng Tám vừa qua.

Mark Zuckerberg nghỉ Facebook một tháng để dành thời gian cho gia đình  2

Mark Zuckerberg cũng khá yên tâm về công ty sẽ vẫn hoạt động mạnh và vững vàng tới khi ông trở lại. Điều này được ông chia sẻ vào kỳ nghỉ phép đầu tiên của mình.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)