Có khá nhiều lí giải xung quanh tên gọi mới này của mẫu iPhone 8 mà Apple sắp trình làng. “X” không chỉ là một ẩn số đáng mong đợi đối với những người yêu công nghệ nói chung và những người “sành táo nói riêng”. Kí tự này còn thể hiện tổng thể một chiếc điện thoại với thiết kế mới mẻ, tính năng vượt trội và kèm theo đó là giá cả trên trời giống như trường hợp của hãng Motorola khi cho ra mắt Droid X vào năm 2010. Hơn nữa, iPhone 8 sẽ được công bố trong lễ kỉ niệm 10 năm ra mắt chuỗi sản phẩm nên chữ “X” còn có nghĩa là 10 trong số La Mã.

Mẫu iPhone sắp ra mắt sẽ có tên “iPhone X”? 1
iPhone 8 hay iPhone X ?

Thông tin này thực tế được lấy từ một website đáng tin cậy đăng kí nguồn tại Hà Lan có tên iCulture. Trước đó, iCulture cũng đã đưa ra những dự đoán chính xác về chiếc iPad Pro 10.5 inch được Apple công bố vào tháng 5 vừa qua trong khi trước đó 1 tháng, nguồn tin này còn được bưng bít cẩn thận.

Vào ngày 12/9 tới đây, Apple sẽ chính thức công bố dàn line-up cực khủng của mình cùng với chiếc Apple Watch Series 3. Hãng quyết định sẽ bỏ qua cái tên dành riêng cho 7S và 7S Plus bởi lẽ mẫu “iPhone S” đã là nền tảng và trở nên quá quen thuộc trong những năm qua. Dự kiến tới 22/9, cả 3 mẫu điện thoại sẽ có mặt trên thị trường công nghệ.

 

Trung Chiến (Dịch)
Theo Phone Arena