Apple đã mở ra thời đại của sản phẩm công nghệ màu Rose Gold khiến cho các hãng điện tử ồ ạt chạy theo để bắt kịp trào lưu. Giờ đây, máy tính bỏ túi đã tiếp nối trào lưu này khiến thứ vật dụng thân thuộc của học sinh trở nên sang chảnh hơn bao giờ hết.

Chiếc máy tính bỏ túi TI-84 Plus CE (máy tính vẽ đồ thị màu) do hãng Texas Instruments sản xuất khiến các bạn học sinh thích mê ngay từ lần đầu trông thấy. Gam màu Rose Gold giúp cho chiếc máy có sự tinh tế, sang trọng hơn hẳn các màu sắc phổ thông như đen, xám hay xanh dương.

Màu Rose Gold đẹp mắt và “hợp phong thuỷ” bảng điểm hơn hẳn tông màu đen xám trước đó

Chiếc máy tính này có màn hình màn hình LCD 2,8 inch, độ phân giải 320x240, RAM 154KB và ROM 3MB để tăng tốc độ tính toán. Thiết kế mỏng chỉ 0,8 inch và trọng lượng chỉ 399gram. Thay vì dùng một đôi pin AA thì chiếc máy này sử dụng pin sạc lithium-ion và cáp USB.

Giá bán 119,99 USD (khoảng 2,7 triệu VNĐ) khá cao so với khả năng của học sinh Việt Nam

Ngoài việc xử lý các phép toán, đồ thị bậc cao dạng màu, các công thức tính toán thì chiếc máy này có khá nhiều ứng dụng giáo dục như CellSheet, MathPrind, Cabri Jr.

Quan trọng nhất, TI-84 Plus CE chơi được các trò chơi cực xịn. Chỉ cần kết nối máy tính vào Macbook hoặc một máy tính để bàn bằng USB đi kèm, bạn có thể tải trò chơi Pac-man, Mario 2.0, Tetris, Connect 4, Roller Coaster Tycoon,...

Tuy nhiên, bàn phím này sinh ra cho mục đích học tập lại được dùng để chơi điện tử có vẻ hơi lệch lạc. Nhưng có lẽ chỉ dùng một thời gian là các bạn học sinh sẽ thây squen.

TI-84 thực sự là một trợ thủ đắc lực cho việc học tập bởi nó có thể dùng được cả trong môn đại số, hình học và vật lý. Thậm chí, TI-84 còn được dùng rong các kỳ thi SAT và ACT.