Mới đây, Facebook đã triển khai tính năng chụp – chia sẻ ảnh 3D và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dùng. Vì đang chạy thử nghiệm nên một số tài khoản vẫn chưa nhìn được ảnh 3D, nhưng đừng lo vì bạn sẽ sớm được trải nghiệm ngay thôi.

Đầu tiên, ảnh 3D là bức ảnh có khoảng cách rõ ràng giữa đối tượng trọng tâm với hậu cảnh, tiền ảnh để bức ảnh trở nên sinh động hơn trong không gian 3 chiều. Ảnh 3D trên Facebook sử dụng “bản đồ chiều sâu” được lưu trong các ảnh chụp ở chế độ xoá phông. Để chụp được bức ảnh này, bạn cần sử dụng camera kép để phân tách chủ thể bức ảnh với phần nền phía sau.

Vài tuần nữa tính năng này mới có trên bản desktop

Các thiết bị đăng ảnh 3D lên Facebook

Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại có chế độ Portrait (xoá phông) như iPhone 7 Plus/ 8 Plus, iPhone X/ XS/ XS Max, Google Pixel 2/ XL 2, Samsung Galaxy Note 9, Samsung galaxy A8 Star/ A7 2018/ A9 2018,...

Cách đăng ảnh 3D lên Facebook

Bước 1: Mở chế độ Portrait và làm theo hướng dẫn của máy. Thông thường, bạn sẽ thấy các hướng dẫn như “đến gần/ rời xa đối tượng”, “giữ máy cách đối tượng ở khoảng cách...” để khi chụp xong hậu ảnh sẽ mờ đi còn chủ thể thì nổi bật lên.

Bước 2: Mở ứng Facebook trên di động và chọn đăng bài viết mới/ 3D photo.

Bước 3: Chọn ảnh xoá phông vừa chụp rồi bấm đăng bài.

Mẹo chụp ảnh 3D đẹp

Đối tượng cách máy khoảng 0,9 – 1,2m và có đủ 3 yếu tố: tiền cảnh, hậu cảnh, chủ thể

Có độ tương phản cao giữa chủ thể và bối cảnh. Ví dụ bạn chụp chiếc đồng hồ màu đỏ trên nền tường trắng thì hiệu ứng 3D sẽ đẹp hơn là một bức nền đỏ hoặc hồng.

Bạn có thể chọn hậu cảnh có chi tiết nhẹ nhàng để tăng hiệu quả 3D