Các ứng dụng như Spotify, Twitter, Facebook đã tạo mã QR cho người dùng để họ có thể nhanh chóng tìm thấy nhau chỉ bằng một lần “quét”. Ngay sau đó, Instagram cũng nhanh chóng “học hỏi” ý tưởng thú vị này bằng cách cho ra đời chức năng “Nametag”.

Đây là một chức năng cực kỳ hữu hiệu khi cần tìm những tên tài khoản Instagram dài dòng, nhiều ký tự hoặc khó nhớ. Người dùng chỉ cần nhờ bạn đưa hình mã thẻ tên của họ, sau đó đưa điện thoại lên chụp là có thể “bước vào” căn nhà Instagram của bạn mình.

Chức năng này được nhiều người đánh giá cao về mặt sáng tạo và tiện ích. Đặc biệt, nó còn nhấn mạnh phương diện tính sáng tạo cực cao. Thay vì sử dụng bản QR đen trắng thông thường, “Nametag” sẽ cho mỗi tài khoản một bản mã QR riêng dựa vào hình ảnh, sở thích, tên gọi của người dùng.

Để sử dụng chức năng này, bạn vào hồ sơ của mình, nhấn nút “menu” ở góc trên cùng bên phải và chọn “Nametag” để hiển thị mã QR của riêng mình.

Vào trang cá nhân và chọn menu (dấu 3 gạch) ở góc trên cùng bên phải

Chọn chức năng "Thẻ tên". Nếu không có hãy cập nhật Instagram phiên bản mới nhất

Instagram sẽ cho người dùng lựa chọn tạo mã QR dạng "Màu"

Hoặc "Biểu tượng cảm xúc"

Ấn vào biểu tượng để thay đổi các icon theo sở thích

Hoặc chọn "Ảnh tự sướng" với nhiều layer đẹp mắt

Khi muốn quét mã QR của người khác, bạn chọn chức năng có tên gọi “Quét thẻ tên”, đưa camera của máy vào thẻ để nhận diện và chụp.

Mã QR “tắc kè hoa” này ra đời hoàn toàn phù hợp với tính cách của thế hệ 2000, thoát được hướng đi cũ của các mã đương thời. Ngoài ra, mã QR này cũng có thể được tuỳ chỉnh về màu sắc và hình hoạ cho đỡ nhàm chán và có dấu ấn riêng.