Microsoft Edge xuất sắc vươn lên vị trí đứng đầu về bảo mật trình duyệt

Dương Minh Hân
Microsoft thực sự đã làm rất tốt trong công cuộc hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ của mình.

Theo các chuyên gia an ninh tại NSS LABS, Microsoft Edge là trình duyệt tốt nhất hiện nay nếu xét về khía cạnh bảo vệ người dùng Windows 10 khỏi những mối nguy hiểm tiềm tàng từ lừa đảo thông tin qua email hoặc bị tin tặc tấn công. Nói cách khác, ít nhất Edge xứng đáng qua mặt hai đối thủ nặng ký còn lại về mặt bảo mật là Chrome và Firefox.

NSS đã thử kiểm tra trên phiên bản gần đây của cả 3 trình duyệt. Mỗi lần thử đều áp dụng một hình thức tấn công như nhau, sử dụng 5000 mẫu malware có sẵn và 1000 URL lừa đảo có chủ đích, và Edge đã chứng tỏ mình đem lại kết quả khả quan nhất trong tất cả tình huống. Cụ thể, trong tổng số xác suất thống kê lại, chỉ có duy nhất Edge vượt qua số điểm 90%.


99% mã tấn công phổ biến được loại bỏ hoàn toàn bởi Edge, nhờ vào hai công nghệ quan trọng của Microsoft: Smart Screen URL Rep và App Rep - những loại hình bảo mật giúp ngăn chặn các mã độc và đường link không an toàn. Theo sau là Chrome (85,8%) và Firefox (78,3%) dù được tích hợp dịch vụ Google Safe Browsing.

 

Nói đến trường hợp bị tấn công qua thư điện tử bằng những đường link lừa đảo, Edge đem lại kết quả thấp hơn màn thử trước nhưng cũng tỏ ra vượt trội hoàn toàn với tỷ lệ khá cao - 91,4%. Chrome tụt xuống 82,4% và Firefox bất ngờ lại trở nên mạnh mẽ hơn - 81,4%.

Edge cũng được chứng nhận là cập nhật thông tin về cả những trang lừa đảo mới lập một cách nhanh chóng, không cho chúng cơ hội lợi dụng điểm yếu của đa số người dùng. Về tốc độ xử lý bảo mật, Edge nhanh hơn Firefox gần 3 lần và Chrome là 4 lần trong buổi thử nghiệm.

Theo Trí Thức Trẻ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Microsoft Edge xuất sắc vươn lên vị trí đứng đầu về bảo mật trình duyệt tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Cách ẩn bạn bè chung trên Facebook để tránh bị "soi"

Biết cách ẩn bạn bè chung trên Facebook bạn sẽ yên tâm rằng chỉ có bạn mới nhìn thấy được danh sách bạn bè của mình. Ngoài ra, những người dùng khác (bao gồm cả bạn bè của bạn) cũng không thể nhìn thấy danh sách bạn bè mà bạn đã kết nối trước đó.

Cảnh báo về việc tội phạm sử dụng AI tạo video lừa đảo trên mạng xã hội

Theo Cục An an toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông), trên không gian mạng đang gia tăng hình thức sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để lừa đảo trên nền YouTube và chiêu trò mạo danh công ty vận chuyển để lừa đảo xuyên biên giới. Đây là bài học cảnh giác đối với người sử dụng mạng xã hội và doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo sử dụng AI tạo nội dung giả, cài cắm mã độc trên Youtube

Theo trang dữ liệu Avast Threat Intelligence, lừa đảo trên nền tảng Youtube đang trở nên phổ biến với những thủ đoạn hết sức tinh vi như ngỏ lời hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung qua email chứa mã độc, giả mạo các công ty, nhãn hàng chính thống; tạo video với nội dung hướng dẫn bẻ khóa các phần mềm mất phí;...