Microsoft lặng lẽ thêm tính năng chống gian lận cho Windows 10

Đinh Mai
Trong khi hầu hết các bổ sung mới trong Windows 10 Fall Creators Update đều được Microsoft tiết lộ, thì công ty đã lặng lẽ thêm một tính năng chống gian lận mới cho các trò chơi.
Người chơi game trên Windows 10 có thể yên tâm hơn với các chiêu hack trong tương lai
Theo Theverge, Microsoft đã bắt đầu triển khai bản cập nhật Fall Creators Update đến người dùng máy tính Windows 10, hoàn chỉnh với các tính năng như Windows Mixed Reality, tuy nhiên với những game thủ chân chính, chắc chắn tính năng chống gian lận là khá hấp dẫn.
Gã khổng lồ phần mềm lần đầu tiên tiết lộ tính năng này trong một phiên bản Windows 10 dành cho người dùng Insider vào tháng 7, hứa hẹn mang đến nhiều thông tin hơn. Báo cáo từ VG247 cho biết Microsoft đang bổ sung tính năng chống lừa đảo TruePlay mới, được thiết kế cho các nhà phát triển trò chơi để chống lại các hành vi gian lận trong game, như aimbot hoặc wallhack.
Nó tương tự như phần mềm chống gian lận của chính Valve, ant-cheating software (VAC). Hệ thống thu thập dữ liệu trong trò chơi và tạo ra các cảnh báo khi có điều gì đó bất thường. Nhà phát triển sẽ nhận được thông tin nếu TruePlay xác định có một điều gì đó đặc biệt gian lận. TruePlay bị vô hiệu hóa theo mặc định khi cài đặt game cho Windows 10, nhưng Microsoft đang bắt đầu tạo API liên quan cho các nhà phát triển.
Các nhà phát triển có thể sử dụng TruePlay trong các trò chơi phân phối trên Microsoft Store, vì vậy đây được xem là phiên bản dành cho các trò chơi UWP (Universal Windows Platform). Trong thực tế, không có nhiều trò chơi đáp ứng tiêu chuẩn này, nhưng Microsoft đang cố gắng thu hút nhà phát triển áp dụng hệ thống Xbox Play Anywhere của mình để cung cấp cùng một trò chơi trên cả Xbox One lẫn Windows 10.
Đây có thể được xem là một tính năng hữu ích trong tương lai, nhưng vì giới hạn ở UWP nên nó không thực sự giải quyết các gian lận mà người chơi đang phải đối diện hiện nay.
Theo Thanh Niên

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Microsoft lặng lẽ thêm tính năng chống gian lận cho Windows 10 tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác