Microsoft ra mắt phiên bản công cụ tìm kiếm và trình duyệt mới tích hợp AI

Tuyết Mai
Ngày 4/5, Tập đoàn Microsoft đã chính thức tung ra phiên bản công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh.

 

Biểu tượng của công cụ tìm kiếm Bing. Nguồn ảnh: Reuters

Phó Chủ tịch Microsoft, ông Yusuf Mehdi nêu rõ các tính năng được tích hợp AI của công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge hiện có sẵn cho tất cả mọi người sử dụng.

Theo đó, người dùng sẽ dễ dàng dùng thử các phiên bản mới của Bing và Edge chỉ bằng cách đăng nhập vào Bing bằng tài khoản Microsoft của họ.

Ông Mehdi nhấn mạnh các dịch vụ này được cải tiến với khả năng xử lý hình ảnh cũng như văn bản và Microsoft dự định sẽ bổ sung thêm tính năng video.

Mới đây, trình tạo hình ảnh Bing (Image Creator) cũng được tích hợp vào công cụ chatbot AI của Bing, cho phép tạo cả nội dung bằng văn bản và hình ảnh. Tập đoàn Microsoft dự kiến mở rộng Image Creator sang tất cả các ngôn ngữ có trong Bing.

“Đại gia” công nghệ Microsoft có động thái trên dù giới chuyên gia lo ngại các công ty công nghệ đang vội vã phát triển AI.

Công nghệ AI tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong đó có nguy cơ lợi dụng AI để lừa đảo như giả giọng nói, giả video và tin nhắn văn bản.

Tháng 3 vừa qua, hơn 1.000 người, trong đó có tỷ phú Elon Musk và người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak, đã ký vào bức thư ngỏ hối thúc các công ty tạm dừng phát triển các hệ thống AI cho đến khi các quy định về an toàn mới dành cho thiết kế AI được phát triển; và được thực thi và giám sát bởi các chuyên gia độc lập./.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Microsoft ra mắt phiên bản công cụ tìm kiếm và trình duyệt mới tích hợp AI tại chuyên mục Hi-Tech của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hi-Tech khác

Vật liệu nhẹ như lông hồng

Aerogel là tên gọi chung của một nhóm các vật liệu nhân tạo có cùng đặc tính là chất rắn xốp, chứa phần lớn là không khí. Vì vậy cho nên chúng vô cùng nhẹ và cách nhiệt, cách âm cũng rất hiệu quả!