Chiếc máy này có kiểu dáng tương tự như chiếc Nintendo Switch đang bán rất chạy hiện nay với 4 phím điều hướng trên, dưới, trái phải lần lượt là A, B, X, Y; một miếng đệm chữ D và một nút tròn điều khiển đa hướng. Ngoài ra còn có một màn hình cảm ứng siêu hiện đại cùng giắc cắm tai nghe và loa âm thanh nổi được thiết kế gọn gàng.

Microsoft sắp cho ra mắt một loại máy chơi game cầm tay siêu hiện đại 1Bản vẽ bao gồm trong bằng sáng chế của Microsoft (Ảnh: Microsoft)

 

Nhà thiết kế Sarang Sheth từ Yanko Design đã xem qua mẫu thiết kế này và cho rằng thiết kế của chiếc máy chơi game cầm tay này có liên quan đến Project x Cloud- một dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây cho phép người chơi chơi game ở bất cứ đâu mà không cần trang bị máy tính.

Sheth nói: “Tôi khá chắc chắn rằng Microsoft sẽ không tham gia vào Stadia của Google (Dịch vụ chơi game truyền thống thông qua nền tảng đám mây) mà sẽ cung cấp dịch vụ dựa trên hệ thống của riêng mình. Ngoài ra, nó cũng sẽ đi sâu vào phần cứng của thiết bị với bộ điều khiển có thể tháo rời, cho phép người chơi tận hưởng những tựa game tuyệt vời nhất ở bất cứ nơi đâu”.

Tuy nhiên, phía Microsoft chưa đưa ra bất kì thông tin chính thức nào về ngày ra mắt của chiếc máy này, khiến cho các game thủ mong ngóng từng ngày được cầm trên tay chiếc máy chơi game siêu xịn.

Microsoft sắp cho ra mắt một loại máy chơi game cầm tay siêu hiện đại 2

Có lẽ nhờ sự thành công của Nitendo Swith nên Microsoft cũng muốn tham gia vào thị trường máy chơi game cầm tay. Tính đến ngày 31/12/2018, hơn 32 triệu thiết bị chơi game của Nitedo Swith được bán ra trên toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Atsushi Hosokawa - một chuyên gia dự đoán thị trường của Media Creat cho biết vòng đời của chiếc máy chơi game cầm tay này khoảng 7 năm và có lẽ nó sẽ ra mắt thì trường vào năm 2024.

Đây được xem là một tuyên bố táo bạo khi ai cũng biết rằng thị trường game hiện nay đang có những bước chuyển mình vô cùng nhanh chóng. Nhưng trên tất cả, đây cũng được coi là một dự án mà các nhà đầu tư nên cân nhắc bởi có vẻ như Microsoft có thể là một đối thủ mới đáng gờm trên thị trường game và sẽ giành về cho mình một doanh thu ấn tượng.