Miền Bắc ấm dần lên

PV
Dự báo hôm nay (21/11), ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục duy trì thời tiết sáng và đêm trời rét, riêng vùng núi cao đề phòng có nơi xảy ra sương muối. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 21/11, ở khu vực Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng và đêm trời rét, vùng núi cao cần đề phòng có nơi xảy ra sương muối.

Ảnh minh họa

Các tỉnh Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm không mưa, riêng phía nam có mưa vài nơi. Phía bắc sáng và đêm trời rét, phía nam sáng và đêm trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (21/11), tại các khu vực trên cả nước chỉ số UV gây hại phổ biến ở mức 7-9, ngưỡng có nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Trên biển, do ảnh hưởng của gió đông bắc, ngày và đêm 21/11, vùng biển phía đông bắc của khu vực bắc Biển Đông và vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Vùng biển phía tây khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 21/11, khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 21/11 tại các khu vực trên cả nước:

 

Khu vực Hà Nội: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Vùng núi cao cần đề phòng có nơi xảy ra sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, có nơi hơn 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Vùng núi cao cần đề phòng có nơi xảy ra sương muối. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, có nơi hơn 28 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng; đêm không mưa, riêng phía nam có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía bắc sáng và đêm trời rét, phía nam sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 15-18 độ C, phía nam 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24, phía nam có nơi hơn 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 26-29 độ C, phía nam 29-32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Miền Bắc ấm dần lên tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang gửi thư chúc mừng tới cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.