Tình hình dịch bệnh vẫn có nhiều diễn biến phức tạp khiến kế hoạch của nhiều bạn phải hủy bỏ để cùng nhau ở nhà chống dịch. Tuy nhiên, dù không được đi đâu đó, không được la cà các hàng quán, ăn những món ăn mình thích nhưng các bạn trẻ vẫn luôn có cách để thực hiện điều đó dù ở nhà. Hơn thế, những sự sáng tạo này còn được nhiều người hưởng ứng, chia sẻ.

"Biến tấu" công thức món ăn mới

Không còn hàng quán mở cửa, giới trẻ lại được dịp thử thách bản thân với vai trò một "masterchef" tại gia. Cũng từ đây, nhiều công thức chế biến các món ăn ngon, bổ, độc đáo ra đời và trở thành trào lưu được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Một vài công thức điển hình mà cư dân mạng yêu bếp gọi tên thời gian này như trứng rán bọt biển, làm bánh gạo bằng cơm nguội,...

Muôn kiểu sáng tạo để thích nghi với cuộc sống giãn cách của giới trẻ - Ảnh 1

Các bạn còn truyền tay nhau kinh nghiệm nấu nướng hoặc thử thách biến tấu món ăn theo phong cách eat clean dành cho người ăn kiêng. Đồng thời, kết hợp nguyên liệu còn thừa sau khi "dọn tủ lạnh". Tất cả những điều này là kinh nghiệm thú vị được các bạn trẻ vô tình chiêm nghiệm, đúc kết ra trong thời gian gắn bó với chuyện bếp núc.

Chơi game tập thể, làm mới bản thân

Bạn sẽ không còn phải một mình một chiến tuyến nữa khi tất cả cùng ở nhà. Cũng nhờ đó mà nhiều bạn có cơ hội gọi bạn cùng chơi các game thú vị, hấp dẫn dành cho tập thể. Những trò chơi không chỉ là kênh giải trí vui nhộn mà còn giúp giới trẻ trò chuyện, kết nối trong thời gian giãn cách.

Muôn kiểu sáng tạo để thích nghi với cuộc sống giãn cách của giới trẻ - Ảnh 3

Những hình ảnh lấm tấm mồ hôi khi tham gia chuỗi thử thách 21 ngày vận động, biến phòng ngủ thành studio với đèn hoàng hôn hay cùng nhau khoe bộ sưu tập vật dụng chăm sóc sức khỏe đầy đủ nước rửa tay, xịt khuẩn, khẩu trang, nước súc miệng,.. được chia sẻ trên mạng xã hội cũng giúp nhiều bạn làm mới bản thân, làm mới trang cá nhân của mình. Hoạt động này góp thêm một nguồn năng lượng tích cực cho mọi người trong bối cảnh dịch bệnh.

Du lịch tại gia

Dù ở nhà thì đam mê du lịch vẫn phải được duy trì đúng không nào? Những bạn trẻ mê xê dịch đã sáng tạo ra chuyến đi có 1-0-2 như dùng ứng dụng ghép ảnh vào những điểm đến nổi tiếng, khám phá vùng đất mới bằng Google Maps hay cắm trại ngay tại nhà. Chỉ cần bạn có đầy đủ đồ nghề như lều, củi, bàn ăn, ấm nước là đã có thể dựng lên một buổi cắm trại đúng nghĩa, ngắm nhìn cảnh thành phố từ trên cao. Trước mắt, chúng ta hãy tạm gác lại những chuyến đi đúng nghĩa để ở nhà phòng chống dịch. Khi dịch bệnh được đẩy lùi, niềm đam mê du lịch sẽ lại được thoả mãn.

Muôn kiểu sáng tạo để thích nghi với cuộc sống giãn cách của giới trẻ - Ảnh 2

Trào lưu "Study with me" (Học với tôi)

Thay vì rủ bạn bè đến các quán cafe, thư viện để ôn luyện như trước đây thì các bạn trẻ chọn cách học cùng những người bạn xa lạ với trào lưu "Study with me". Các video truyền cảm hứng học tập này nhanh chóng trở thành một hiện tượng tích cực mới. Với khung cảnh bình yên, nhạc nền kích thích não bộ tập trung, các video được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng. Lượng người xem cũng lên đến hàng triệu lượt.

Muôn kiểu sáng tạo để thích nghi với cuộc sống giãn cách của giới trẻ - Ảnh 4

Bên cạnh trào lưu cùng học tập, giới trẻ còn truyền tai nhau bí kíp nâng cấp bản thân từ những người trẻ khác trong cộng đồng. Nào là học tập kinh nghiệm nộp đơn xin học bổng, ứng tuyển vào công ty mơ ước đến học một ngôn ngữ mới. Các bạn trẻ đã cùng nhau tạo ra một thế giới tinh thần gắn kết, hỗ trợ phát triển. Và nguồn năng lượng này luôn được duy trì và nhân rộng ngay cả khi dịch bệnh khiến chúng ta không ở gần nhau.