Muốn theo đuổi Marketing đừng bỏ lỡ 5 quốc gia có chất lượng đào tạo ngành hàng đầu này!

Thu Trà
Du học ngành Marketing là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Đây là ngành học đang rất HOT và mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cho sinh viên. Nhưng bạn đã tìm được điểm đến cho mình hay chưa?

Marketing luôn là ngành học được ưu thích nhất đối với sinh viên toàn cầu nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Hiểu được điều đó, Thiếu niên đã tìm hiểu và đưa ra top 5 quốc gia cùng một số trường đại học có thế mạnh về ngành Marketing mà bạn có thể tham khảo.được kể đến dưới đây để mỗi học viên có thể tự cân nhắc và đánh giá những lựa chọn cho bản thân.

1.  Anh Quốc

Anh Quốc là một quốc gia không còn gì xa lạ với các bạn có định hướng du học. Ngoài thế mạnh về các ngành Kinh tế, Anh Quốc còn nổi tiếng với các trường Đại học đào tạo Marketing. Học phí trung bình tại các trường Đại học Anh Quốc nằm trong khoảng $30,000 - $53,700/năm. Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 , không có kỹ năng nào dưới 5.5.

 Top 5 trường Đại học được theo học nhiều về Marketing:

Univeristy of Oxford

University of St Andrews

Univeristy of Bath

Loughborough Univeristy

Univerisity of Buckingham

 

Muốn theo đuổi Marketing đừng bỏ lỡ 5 quốc gia có chất lượng đào tạo ngành hàng đầu này!  - Ảnh 1
Chất lượng giảng dạy tốt nên yêu cầu đầu vào tại các trường ĐH ở Anh cũng khá cao.

2.  Ireland

So với Anh Quốc, Ireland là một quốc gia vẫn ít được biết đến ở Việt Nam. Tuy nhiên, Ireland là một quốc gia có nền kinh tế rất phát triển trên thế giới và không ngừng vươn lên để trở thành 1 trong top 6 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2020. Bên cạnh đấy, với nền giáo dục tiên tiến với hệ thống các trường đại học đều thuộc top 5% thế giới (theo QS World Ranking 2012/13). Ireland là một điểm đến khá lý tưởng cho các bạn du học sinh. Mức học phí trung bình cho các khoá học $10,000 – $62,000/year. Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0/6.5 , GPA 7.0 trở lên.

Top 5 trường Đại học được theo học nhiều về Marketing:

Technological University Dublin

Univeristy College Dublin

University College Cork

Maynooth University

National Univeristy of Ireland, Galway

3.  Úc

Úc là một đất nước thanh bình, kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, cơ hội định cư và làm việc sau khi tốt nghiệp cao. Ngành Marketing được xem là ngành “hot”, năng động và dễ xin việc với thông kê cho thấy có đến gần 90% người dân tiêu dùng mua sắm online, vì vậy các trường đại học cũng chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo ngành Marketing. Mức học phí trung bình $9,466 - $25,017/year. 

Top 5 trường Đại học được theo học nhiều về Marketing:

University of Melbourne – Melbourne Business School

Univeristy of Sydney Business School

Univeristy of New South Wales – School of Marketing

Queensland University of Technology – QUT Business School

University of Queensland – Faculty of Business, Economics and Law

Muốn theo đuổi Marketing đừng bỏ lỡ 5 quốc gia có chất lượng đào tạo ngành hàng đầu này!  - Ảnh 2
Úc cũng là một quốc gia đáng để chúng ta tới học hỏi đó các bạn.

4.  Pháp

Chương trình đạo tạo ngành Marketing đang rất phát triển. Với mức chi phí du học không quá đắt đỏ như các nước nói tiếng Anh, Pháp là một địa điểm du học lý tưởng cho bạn nào muốn sống ở trung tâm châu  u với chi phí hợp lý và còn có thể học thứ tiếng lãng mạn nhất thế giới nữa. Mức học phí trung bình: $3,335 - $22,237/year. 

Top 5 trường Đại học được theo học nhiều về Marketing:

ESSEC Business School

HEC Paris

Emlyon Business School

Neoma Business School

Aix Marseille University – IAE – Aix-Marseille Graduate School of Management

Muốn theo đuổi Marketing đừng bỏ lỡ 5 quốc gia có chất lượng đào tạo ngành hàng đầu này!  - Ảnh 3
Không chỉ nổi tiếng là cái nôi đào tạo ngành thời trang hàng đầu thế giới, chất lượng giải dạy Marketing ở Pháp cũng được đánh giá rất cao.

5.  Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là đất nước của sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng với hàng loạt các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch hàng đầu thế giới, đón trên hàng triệu lượt khách hàng năm vì vậy thị trường cho ngành truyền thông tiếp thị rất lớn, điều đó đã thu hút rất nhiều du học sinh trên thế giới đến với Tây Ban Nha để học. Mức học phí trung bình $800 - $5,050/year.

Top 5 trường Đại học được theo học nhiều về Marketing:

OBS Business School

Universida Carlos III de Madrid – Graduate School of Business

ESADE Business School

EADA Business School Barcelona

Pompeu Fabra Univerisity

Hy vọng 5 quốc gia được kể đến trên đây sẽ là những gợi ý tin cậy để các bạn có thể cân nhắc và đánh giá đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?