Cuộc thi quý II Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 đã diễn ra kịch tính với nhiều cung bậc cảm xúc. Tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý II. Đó là Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An và Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Ngay từ vòng thi Khởi động, cả 4 đều thể hiện quyết tâm mang cầu truyền hình Chung kết năm về trường.

Hải Đăng có màn Khởi động tốt với 9/12 câu trả lời và giành được 90 điểm . Bám sát là các bạn Xuân Phương có 80 điểm, Huỳnh Sang 70 điểm và Trọng Nghĩa 30 điểm.

Chướng ngại vật 3 chữ cái gây khá nhiều khó khăn cho cả "đoàn leo núi". Lần lượt Trọng Nghĩa, Huỳnh Sang phải dừng cuộc chơi do không đưa ra được đáp án đúng.

Sau khi 2 hàng ngang gợi ý được lật mở, Xuân Phương nhấn chuông giành quyền trả lời và thành công với đáp án "Năm". Xuân Phương tạm thời dẫn đầu với 130 điểm, trong khi Hải Đăng có 110 điểm, Huỳnh Sang 80 điểm và Trọng Nghĩa 30 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, các thí sinh thể hiện sự bứt phá của mình. Trước khi bước vào vòng thi quyết định, thứ tự về điểm số của 4 chàng trai khiến khán giả hồi hộp chờ đón những giây phút kịch tính tiếp theo. Cụ thể, Xuân Phương và Hải Đăng cùng có lợi thế dẫn trước với 220 điểm, Huỳnh Sang có 210 điểm, Trọng Nghĩa 80 điểm.

Nguyễn Hải Đăng đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý II và mang cầu truyền hình Chung kết năm về trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa.

Tính chất của cuộc thi quý – quyết liệt và khó đoán - được thể hiện rõ nhất ở vòng thi Về đích. Khi quỹ điểm là 230 (hơn Hải Đăng 10 điểm), Xuân Phương đưa ra lựa chọn an toàn 40 điểm, trả lời đúng 2/3 câu và về chỗ khi có 270 điểm.

Hải Đăng bước vào lựa chọn của mình khi có 220 điểm. Ở gói 60 điểm của mình, nam sinh trả lời đúng câu hỏi 10 điểm, sai câu 20 điểm, nên buộc phải chọn ngôi sao hy vọng và trả lời đúng câu tiếng Anh cuối cùng nếu muốn đi tiếp.

Nhờ có khả năng nghe, hiểu tiếng Anh khá tốt, Hải Đăng khiến cổ động viên trên khán đài vỡ òa khi đưa ra đáp án đúng ở câu hỏi cuối cùng cuộc thi quý II.

Kết quả chung cuộc của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) chính thức giành quyền vào Chung kết với 290 điểm.