Nam sinh Olympia trả lời đúng nhưng hóa sai dẫn đến mất điểm chỉ vì một lỗi cơ bản

Hồng Ngọc
Chỉ vì một lỗi sai rất cơ bản này mà nam sinh Olympia đã bị mất điểm trong phần thi của mình. Phải chăng, cậu bạn cẩn thận hơn một chút thì đã không để lại tiếc nuối như vậy.

Từ lâu, Đường lên đỉnh Olympia đã được xem là gameshow về tri thức hấp dẫn nhất trên sóng truyền hình quốc gia. Bởi tính chất cạnh tranh căng thẳng của các thí sinh toàn quốc để giành được vị trí trong trận chung kết năm mà có không ít tình huống dở khóc, dở cười xảy ra.

Nam sinh Olympia trả lời đúng nhưng hóa sai dẫn đến mất điểm chỉ vì một lỗi cơ bản - Ảnh 2
Chương trình Đường lên đỉnh Olympia là một trong những chương trình rất hữu ích dành cho các bạn trẻ.

Mới đây, trong tập phát sóng lượt thi tuần 1 - tháng 3 - quý 3 đã có một tình huống được ghi nhận khiến cả thí sinh lẫn khán giả đều tức anh ách. Theo đó, trong phần thi Tăng tốc có một câu hỏi tìm thứ mà các dữ kiện, hình ảnh chương trình cung cấp nói đến. Đáp án của cả 4 thí sinh đều là "Trống".

Tuy nhiên, ở những giây cuối cùng, thí sinh Mai Nam do gấp rút hoàn thành đáp án nên đã ghi không đúng chính tả. Theo luật của chương trình, câu trả lời của nam thì sinh không được chấp nhận. Điều này đồng nghĩa với việc, cậu bạn đánh mất cơ hội rút ngắn khoảng khác điểm số với các đối thủ.

Nam sinh Olympia trả lời đúng nhưng hóa sai dẫn đến mất điểm chỉ vì một lỗi cơ bản - Ảnh 1
Cậu bạn Mai Nam đã đánh mất điểm số của mình vì gõ sai chính tả.

Sau khi xem qua phần thi này, đã có không ít khán giả bày tự sự tiếc nuối thay cậu bạn. Chỉ vì mắc phải một lỗi rất cơ bản, không bật phần mềm hỗ trợ gõ chữ tiếng Việt Unikey trong lúc đánh máy câu trả lời.

Đây là một trong những lỗi mà rất nhiều sinh viên mắc phải khi làm việc với máy tính, ngay cả dân văn phòng cũng dễ mắc lỗi này. Khi mắc phải lỗi này sẽ gây phiền toái không nhỏ tới người sử dụng máy tính vì có thể khiến nội dung bị sai chính tả.

Nam sinh Olympia trả lời đúng nhưng hóa sai dẫn đến mất điểm chỉ vì một lỗi cơ bản - Ảnh 3
Đây là lỗi gõ chữ tiếng Việt Unikey mà rất nhiều người mắc phải.

Nhiều bạn trẻ sau khi xem xong phần thi này thấy được hình ảnh của mình trong đó đã để lại bình luận: "Hic, thiệt luôn, mấy lần quên bật Unikey hoặc xài Telex mà ai mượn máy chỉnh VNI, không để ý đánh một hồi mới biết, cuối cùng phải đánh lại", "Mình dùng điện thoại cũng hay bị vậy, lúc để tiếng Anh quên chuyển sang tiếng Việt mà vẫn nhắn tin như đúng rồi".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh Olympia trả lời đúng nhưng hóa sai dẫn đến mất điểm chỉ vì một lỗi cơ bản tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác