Ngày 6/4, tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú USD trên toàn cầu và cái tên Kevin David Lehmann đã thu hút được sự chú ý khi anh trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới ở tuổi 18.

Anh chàng sở hữu khối tài sản trị giá 3,3 tỷ USD sau khi thừa kế cổ phần từ người cha - ông Guenther Lehmann. Người này sở hữu một chuỗi cửa hàng bán lẻ Dm-drogerie markt tại Đức. Đây là chuỗi cửa hàng chuyên bán mỹ phẩm, mặt hàng chăm sóc sức khỏe, sản phẩm gia dụng và thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Kevin David Lehmann trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới khi mới 18 tuổi.
Kevin David Lehmann trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới khi mới 18 tuổi.

Được thành lập từ năm 1974, hiện chuỗi này đã có 41.000 nhân viên và 2.000 cửa hàng trên khắp nước Đức. Đồng thời, đây là một trong những nhà hàng bán lẻ hàng đầu quốc gia châu  Âu này.

Theo Forbes, cả Kevin và cha đều không thường xuyên tham gia các hoạt động của Dm-drogerie markt. Các thông tin về họ có rất ít và cả hai đều chưa lên tiếng về kết quả bình chọn của tạp chí.

Việc tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới kín tiếng khác biệt hoàn toàn với "người tiền nhiệm" của anh vào năm ngoái. Ngôi sao truyền hình và thời trang Kylie Jenner trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới năm 2020. Tuy nhiên, năm nay cô nàng không có tên trong danh sách các tỷ phú thế giới.

Cả Kevin và cha đều không tham gia thường xuyên các hoạt động của Dm-drogerie markt.
Cả Kevin và cha đều không tham gia thường xuyên các hoạt động của Dm-drogerie markt.

Người đứng thứ 2 trong danh sách tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2021 là Wang Zelong (24 tuổi) đến từ Trung Quốc với tài sản ước tính 1,5 tỷ USD. Hai chị em người Na Uy là Alexandra (24 tuổi) và Katharina Andresen (25 tuổi) đứng thứ 3 và 4 với khối tài sản 1,4 ty USD mỗi người.